Sức Khỏe

Nam nhân viên khách sạn ở Đà Nẵng khỏi Covid-19

“Bệnh nhân 2982” 28 tuổi, sáng 21/5, được Bệnh viện Phổi Đà Nẵng tuyên bố chữa khỏi bệnh Covid-19 sau 18 ngày điều trị và tiếp tục cách ly tại Trung tâm Y tế quận Hải Châu thêm 14 ngày.

Nam 28 tuổi (trú TP. Hội An), nhân viên bán vé massage tại khách sạn Phú An (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Đây là bệnh nhân Covid-19 đầu tiên ở Đà Nẵng được cứu chữa trong đợt dịch này.

Bác sĩ Lê Thanh Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi cho biết, bệnh nhân Covid-19 xuất viện trong tình trạng bình phục, hết khó thở, không ho, không sốt, ăn uống tạm ổn. Chụp X-quang phổi và xét nghiệm chức năng gan, thận đều bình thường.

Bác sĩ Lê Thanh Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi (bìa phải) trao giấy chứng nhận đã khỏi bệnh bằng máy Covid-19 cho một bệnh nhân. Ảnh: Nam Em.

Bác sĩ Lê Thanh Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi (bìa phải) trao giấy chứng nhận đã khỏi bệnh bằng máy Covid-19 cho một bệnh nhân. Ảnh: Nam Em.

Nam bệnh nhân mặc đồ bảo hộ cho biết chủ yếu ở nhà, nghỉ lễ 4 ngày tại khách sạn Phú An thì bị nhiễm vi khuẩn Covid-19. Thời gian đầu, anh rất chán nản và căng thẳng vì bị dư luận nói xấu về mình. “Bây giờ mọi thứ đã kết thúc. Tôi rất biết ơn các bác sĩ và y tá đã chăm sóc tôi”, anh nói.

“Tôi không biết mình lấy nó từ đâu, vì trong spa của khách sạn, tôi tiếp xúc với nhiều người từ nhiều nơi”, anh nói thêm.

Sau khi nhận được giấy ra viện, anh được xe cấp cứu đưa đi cách ly thêm 14 ngày tại Trung tâm Y tế quận Hải Châu. Anh cho biết, khi thời gian cách ly này kết thúc, anh sẽ tiếp tục ở nhà để theo dõi sức khỏe.

Ca 2982 là người đầu tiên được chẩn đoán mắc bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng. Chiều 3/5, cháu có biểu hiện ho, sốt, khó thở nên đến Bệnh viện Hoàn Mỹ để được khám và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19.

Tại khách sạn Phú An, một nữ nhân viên massage cũng được xác nhận mắc bệnh Covid-19, dịch tễ liên hệ với ca 2982. Đêm 28/4, nam thanh niên cùng nhóm bạn đến vũ trường New Phương Đông chơi. Vũ trường này sau đó đã hình thành một chuỗi lây nhiễm, với hàng chục ca nhiễm Covid-19.

Từ ngày 4 đến 21/5, Bộ Y tế công bố 147 trường hợp mắc bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng. Số ca trên địa bàn thành phố ngày càng giảm, hôm qua (20/5) ghi nhận 1 ca, trong khi hai ngày trước ghi nhận thêm 2 ca. Lãnh đạo thành phố cho biết đã “cơ bản khống chế được dịch” nhưng không được chủ quan vì có thể có người nhiễm nCoV trong cộng đồng. Ngành y tế đang lấy mẫu đại diện hộ gia đình để sàng lọc.

Nguyễn Đông

.

Nguồn: https://vnexpress.net/nam-nhan-vien-khach-san-o-da-nang-khoi-covid-19-4281656.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button