Thế Giới

Nằm ở vị trí siêu độc, là điểm tham quan nổi tiếng nhưng du khách tuyệt đối không thể làm 1 điều

Nằm ở biên giới của tỉnh Yamagata và Miyagi, núi Zaō là một trong những ngọn núi nổi tiếng ở vùng Tohoku của Nhật Bản. Nhiều người đến khu nghỉ mát trượt tuyết Zaō Onsen vì khung cảnh mùa đông tuyệt đẹp và khu rừng Juhyo, còn được gọi là “Quái vật tuyết”. Bên cạnh đó, núi Zaō cũng là một địa điểm không thể bỏ qua vào các tháng mùa xuân, hạ và thu.

Bên trong núi có miệng núi lửa Okama, một hồ nước nằm giữa 3 ngọn núi Goshiki, Kumano và Katta với phong cảnh tuyệt đẹp. Một trong những điều độc đáo nhất của miệng núi lửa Okama là tùy vào thời tiết và thời điểm tham quan, du khách có thể chiêm ngưỡng hồ nước “đổi màu”.

Phổ biến nhất sẽ là các sắc thái khác nhau của xanh lá cây và xanh lam đậm. Nếu may mắn, bạn có thể được chào đón bằng một màu ngọc lục bảo hoặc xanh ngọc rực rỡ. Điểm đặc biệt này đã giúp thu hút rất nhiều du khách đến trải nghiệm cảnh đẹp ngoạn mục. Bầu không khí thần bí tương phản với miệng núi lửa hung bạo.

Bí ẩn về hồ nước 5 màu đổi màu ở Nhật Bản: Nằm ở vị trí siêu độc, là điểm tham quan nổi tiếng nhưng du khách tuyệt đối không được làm 1 - Ảnh 1.

Hồ miệng núi lửa Okama thu hút với khả năng thay đổi màu nước. Ảnh: Tohokukanko.

Miệng núi lửa Okama được hình thành do một vụ phun trào núi lửa vào những năm 1720. Cho đến ngày nay, nó vẫn được coi là một ngọn núi lửa đang hoạt động. Cái tên “Okama” bắt nguồn từ tiếng Nhật có nghĩa là “nồi” hoặc “ấm đun nước”, vì hồ có hình dạng giống như một cái nồi nấu ăn.

Được coi là “biểu tượng” của Zaō, hồ nước sâu 27 mét không thể duy trì sự sống do nước có tính axit cao. Vì đây là một ngọn núi lửa đang hoạt động nên du khách không thể đến gần miệng núi lửa để quan sát. Rõ ràng là chúng thậm chí không thể bơi trong hồ.

Vào mùa xuân, tuyết bắt đầu tan khiến Okama trở nên dễ dàng tiếp cận với du khách. Nó cũng là một nơi tuyệt vời để đi bộ đường dài. Vào mùa hè, một loài hoa dại có tên là komakusa nở rộ và khiến khu vực xung quanh ngập tràn màu sắc vào tháng 6-7. Nhưng mùa thu mang đến sắc đỏ và cam rực rỡ không kém.

Bí ẩn về hồ nước thay đổi 5 màu ở Nhật Bản: Nằm ở vị trí siêu độc, là điểm tham quan nổi tiếng nhưng du khách tuyệt đối không được làm 1 điều - Ảnh 2.

Du khách không thể bơi ở Hồ Okama vì nước có tính axit cao. Ảnh: Tohokukanko.

Có nhiều cách để du khách đến thăm hồ Okama. Họ có thể trải nghiệm đi bộ đường dài và nhờ sự trợ giúp của hướng dẫn viên leo núi để tìm đường đến hồ. Hầu hết các tuyến đường dẫn đến Okama. Đi theo đường mòn Zaō Echo Line đến Núi Katta, từ đó bạn có thể nhìn thấy miệng núi lửa từ xa đẹp như tranh vẽ.

Nếu bạn không muốn đi bộ đường dài, bạn có thể đến Okama bằng xe buýt hoặc ô tô, từ tỉnh Yamagata và Miyagi. Tuy nhiên, lưu ý rằng bạn không thể đến được hồ miệng núi lửa vào mùa đông (thường là đầu tháng 11 đến cuối tháng 4) do tuyết rơi dày. Ngoài ra, du khách có thể sử dụng tuyến cáp treo.

Bí ẩn về hồ nước 5 màu đổi màu ở Nhật Bản: Nằm ở vị trí siêu độc, là điểm tham quan nổi tiếng nhưng du khách tuyệt đối không được làm 1 điều - Ảnh 3.

Sợi tổng hợp

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/bi-an-ho-nuoc-doi-5-mau-o-nhat-ban-nam-o-vi-tri-sieu-doc-la-diem-tham-quan-noi-tieng-nhung-du-khach-tuyet-doi-khong-the-lam-1-dieu-4202216611221860.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button