Thế Giới

Nam Ossetia ngày 17.7 trưng cầu dân ý để sáp nhập vào Nga

Trong một tuyên bố ngày 13/5, văn phòng của nhà lãnh đạo Anatoly Bibilov cho biết ông đã ký sắc lệnh tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý ở “Cộng hòa Nam Ossetia”, theo cách gọi của phe ly khai. Tuyên bố cho biết “khát vọng lịch sử” của người dân Nam Ossetia là gia nhập Liên bang Ngadựa theo Người giám hộ.

Cuộc trưng cầu dân ý mà Georgia kiên quyết phản đối, dự kiến ​​diễn ra vào ngày 17/7.

Nam Ossetia, một khu vực ly khai của Gruzia giáp với Nga, là trung tâm của cuộc xung đột giữa hai nước vào năm 2008. Điện Kremlin sau đó đã công nhận vùng lãnh thổ này – cùng với một khu vực ly khai khác, Abkhazia – là một tiểu bang. độc lập và các cơ sở được thiết lập quân đội đây.

Nam Ossetia tổ chức trưng cầu dân ý ngày 17/7 để gia nhập Nga - ảnh 1

Ông Anatoly Bibilov và Tổng thống Nga Vladimir Putin 2016.

“Chúng tôi sẽ trở về nhà”, Bibilov nói trên ứng dụng nhắn tin Telegram. “Đã đến lúc đoàn kết một lần và mãi mãi. Nam Ossetia và Nga sẽ sống cùng nhau. Đây là khởi đầu của một câu chuyện mới tuyệt vời.”

Ông Bibilov đã thua trong chiến dịch tái tranh cử hồi đầu tháng. Nga bày tỏ hy vọng rằng nhà lãnh đạo sắp tới, Alan Gagloev, sẽ duy trì “tính liên tục” trong quan hệ với Moscow.

\N

Thông báo được thực hiện vào ngày thứ 79 “Chiến dịch quân sự“ở Ukraine, nơi quân ly khai thân Nga đã chiến đấu với quân đội Ukraine từ năm 2014. Hai khu vực ly khai Luhansk và Donetsk ở miền đông Ukraine cũng bày tỏ mong muốn được tham gia cùng với Nga.

Nhìn lại cuộc chiến 5 ngày giữa Nga và Gruzia

Gruzia trước đó đã lên án kế hoạch “không thể chấp nhận được” của Nam Ossetia để tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý về việc gia nhập Liên bang Nga.

Vào tháng 8 năm 2008, Nga tiến hành một chiến dịch ở Gruzia khi các lực lượng chính phủ Gruzia đang chiến đấu với lực lượng dân quân thân Nga ở Nam Ossetia. Cuộc giao tranh kết thúc 5 ngày sau đó với lệnh ngừng bắn do Liên minh châu Âu làm trung gian, nhưng đã cướp đi sinh mạng của hơn 700 người và khiến hàng chục nghìn người Gruzia phải di tản.Nguồn: https://thanhnien.vn/nam-ossetia-ngay-17-7-trung-cau-dan-y-de-sap-nhap-vao-nga-post1458423.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button