Thế Giới

Nam Phi đã vượt qua đỉnh dịch liên quan biến thể Omicron?

Nam Phi đã qua đỉnh dịch liên quan đến biến thể Omicron?  - 1.  ảnh

Người dân Nam Phi tận hưởng không khí Giáng sinh ở tỉnh Gauteng ngày 21/12

Từ cuối tháng 11, Nam Phi là tiền tuyến của làn sóng lây nhiễm do biến thể Omicron gây ra, và thế giới luôn theo dõi bất kỳ tín hiệu nào xảy ra ở đây để hiểu rủi ro mà một biến thể mới có thể mang lại.

Sau khi đạt đỉnh gần 27.000 ca / ​​ngày vào ngày 16/12, con số này đã giảm xuống còn khoảng 15.424 trường hợp vào ngày 21/12.

Tại Gauteng, tỉnh đông dân nhất Nam Phi với khoảng 16 triệu người, bao gồm thành phố lớn nhất Johannesburg và thủ đô Pretoria, số ca mắc mới tiếp tục giảm trong những ngày gần đây. Sau khi đạt 16.000 ca mắc mới mỗi ngày vào ngày 12/12, dịch đã giảm dần tại tỉnh này, xuống còn 3.300 ca vào ngày 21/12.

“Sự sụt giảm trên toàn quốc về số ca mắc mới mỗi ngày, kết hợp với sự sụt giảm đáng kể ở tỉnh Gauteng (nơi vài tuần qua là tâm điểm của đợt sóng mới), cho thấy chúng ta đã vượt qua đỉnh của dịch bệnh”, AP nói. dẫn lời bà Marta Nunes, nhà nghiên cứu tại Đại học Witwatersrand (Nam Phi).

Tỷ lệ nhập viện vì Covid-19 ở Nam Phi giảm mạnh

“Đó là một làn sóng ngắn ngủi … và Tin tức Điều đáng mừng là tình hình không quá nghiêm trọng về số người nhập viện và tử vong, ”theo bà Nunes.

Tỉnh Gauteng đã có sự gia tăng mạnh về số ca mắc mới mỗi ngày kể từ giữa tháng 11. Các nhà khoa học nhanh chóng phát hiện ra “thủ phạm” là Omicron và báo ngay cho Tổ chức Y tế Thế giới (AI) vào ngày 25 tháng 11.

n

Một lát sau, Omicron nhanh chóng tiếp quản Nam Phi. Tính đến giữa tháng 11, ước tính khoảng 90% trường hợp Covid-19 mới mỗi ngày ở tỉnh Gauteng là các biến thể mới.

Tình trạng này tái diễn ở nhiều nước. Ở Mỹ, Omicron chiếm 73% số ca mắc mới trong tuần trước, trong khi biến thể mới chiếm 90% số ca hàng ngày ở bang. Newyork, Các vùng Đông Nam, Trung Tây và Tây Bắc Thái Bình Dương của Hoa Kỳ.

Theo số liệu của WHO, trên thế giới, biến thể Omicron đã được phát hiện ở ít nhất 89 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tiến sĩ Fareed Abdullah, người làm việc tại Bệnh viện Steve Biko ở Pretoria, cho biết: “Sự gia tăng nhanh chóng các ca mắc mới và sau đó là giảm mạnh cho thấy chúng ta đang chứng kiến ​​sự suy giảm của làn sóng Omicron ở Nam Phi. .

EU không chắc chắn về sự cần thiết phải điều chỉnh vắc xin Covid-19 vì chủng Omicron

Tuy nhiên, tỷ lệ lây nhiễm của Nam Phi vẫn ở mức cao, hiện ở mức 29% so với hơn 2% vào đầu tháng 11. Do đó, các chuyên gia cảnh báo người dân cần tiếp tục đề cao cảnh giác với nguy cơ lây nhiễm bệnh.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/nam-phi-da-vuot-qua-dinh-dich-lien-quan-bien-the-omicron-post1414157.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button