Thế Giới

Nam Phi đề xuất cho phép phụ nữ cưới nhiều chồng

Đề xuất của Bộ Nội vụ Nam Phi cho phép một phụ nữ lấy nhiều chồng đang gây tranh cãi ở nước này. Kế hoạch này là một phần của chương trình rộng lớn hơn của chính phủ Nam Phi nhằm cải cách Luật Hôn nhân, nhưng đã vấp phải sự phản đối của các nhóm tôn giáo và bảo thủ.

Nam Phi hiện cho phép một người đàn ông kết hôn với nhiều hơn một vợ.

Nam Phi đề xuất cho phép phụ nữ lấy nhiều chồng - 1

Nam Phi đề xuất cho phép phụ nữ lấy nhiều chồng. (Ảnh: iStock)

Tuy nhiên, Kenneth Meshoe, lãnh đạo Đảng Dân chủ Cơ đốc giáo châu Phi (ACDP), nói rằng tập tục này có thể “hủy hoại xã hội” nếu nó được áp dụng với phụ nữ.

Một số người nổi tiếng đã lên tiếng phản đối sự thay đổi này.

“Điều này sẽ phá hủy văn hóa châu Phi. Điều gì sẽ xảy ra với con cái của những người đó? Họ sẽ xác định con cái của họ như thế nào? Phụ nữ không thể đóng các vai trò như nam giới. Họ có trả tiền phù dâu cho chú rể không? Đàn ông có phải lấy họ của vợ không?“, ngôi sao truyền hình thực tế Musa Mseleku, người có 4 người vợ, nói Đài BBC.

Giáo sư Collis Machoko, một học giả nghiên cứu vấn đề này, nói với BBC rằng xã hội châu Phi chưa sẵn sàng cho công lý thực sự.

Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Aaron Motsoaledi cho rằng các lập luận đã rơi vào một cuộc “khẩu chiến”. Ông cũng nói thêm rằng các văn bản đề xuất hiện tại không phải là quan điểm chính sách chính thức của chính phủ mà chỉ khuyến khích người dân tham gia tranh luận về chủ đề được nêu ra.

Trong bản đề xuất, giới chức Nam Phi cũng cho biết, nhiều người ủng hộ việc thực hành chế độ đa thê, nhưng cũng có những người phản đối. Đề xuất đa thê được coi là một chính sách công bằng đối với chế độ đa thê. Tuy nhiên, chính những người ủng hộ chế độ đa thê lại phản đối chế độ đa thê.

Chính phủ Nam Phi hiện đang tham khảo ý kiến ​​về đề xuất này và hạn chót để lấy ý kiến ​​công chúng là ngày 30/6.

.

Nguồn: https://vtc.vn/nam-phi-de-xuat-cho-phep-phu-nu-cuoi-nhieu-chong-ar621286.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button