Thế Giới

Nam Phi nâng mức phong tỏa toàn quốc lên cấp độ 4

Nam Phi đã 3 lần nâng mức phong tỏa trên toàn quốc vào tháng 6 năm 2021. (Ảnh: AP)

Vào ngày 27 tháng 6, Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa đã quyết định nâng tầm phong tỏa toàn quốc lên mức 4, thấp hơn một mức so với mức cao nhất, với các quy định thắt chặt để ngăn ngừa lây nhiễm trong 14 ngày tới. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh dịch COVID-19 đang bùng phát dữ dội tại nước này với trung bình hơn 15.000 ca mắc mới mỗi ngày.

Trong một bài phát biểu trước quốc gia được truyền hình trực tiếp trên truyền hình, Tổng thống Ramaphosa nhấn mạnh rằng các biện pháp hiện tại để ngăn chặn sự lây lan của bệnh truyền nhiễm là không đủ để ngăn chặn sự gia tăng các ca bệnh hàng ngày, đặc biệt là khi số ca do Biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 lần đầu tiên được xác định ở Ấn Độ đang hoành hành tại đây.

Theo quy định, với mức độ 4 này bị khóa toàn quốc, tất cả các cuộc tụ tập trong nhà và ngoài trời đều bị cấm. Những nơi công cộng như bãi biển, công viên vẫn mở cửa nhưng người dân không được phép tụ tập. Giờ giới nghiêm sẽ được thực hiện từ 9 giờ tối đến 4 giờ sáng Các cơ sở không thiết yếu sẽ phải đóng cửa lúc 8 giờ tối. Một số nguồn tin cho biết, Bộ trưởng Bộ Giáo dục phổ thông Nam Phi Angie Motshekga sẽ xem xét thời điểm các trường học phải đóng cửa.

Nam Phi nâng mức phong tỏa toàn quốc lên cấp 4 - Ảnh 1.

Tính đến ngày 27 tháng 6, Nam Phi có hơn 1,92 triệu ca nhiễm COVID-19. (Ảnh: AP)

Tổng thống Ramaphosa nhấn mạnh:Việc bán đồ uống có cồn, ăn uống mang đi đều bị cấm“.

Ông cho rằng, biến thể Delta dễ lây lan hơn nên các biện pháp kiểm soát dịch bệnh mà quốc gia này đang áp dụng không còn hiệu quả. Do đó, Chính phủ Nam Phi quyết định cần phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung.

Thừa nhận làn sóng lây nhiễm thứ 3 hiện nay đang tàn phá đất nước khốc liệt hơn những đợt trước, ông Ramaphosa kêu gọi người dân Nam Phi tiếp tục cẩn thận, nghiêm túc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách với xã hội.

Bài phát biểu của Tổng thống Ramaphosa được đưa ra sau một loạt cuộc họp của Chính phủ Nam Phi với các cơ quan y tế để xem xét các biện pháp ứng phó với biến thể Delta và sự gia tăng số ca bệnh trong cuối tuần. bởi.

Bộ Y tế Nam Phi cho biết, tính đến ngày 27/6, nước này có hơn 1,92 triệu trường hợp dương tính với COVID-19. Trong 24 giờ qua, Nam Phi ghi nhận 15.036 trường hợp mắc mới. Tổng số người chết là 59.900 người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/nam-phi-nang-muc-phong-toa-toan-quoc-len-cap-do-4-20210628112901319.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button