Giáo Dục

Nam sinh đầu tiên của Việt Nam lọt top 50 sinh viên xuất sắc toàn cầu

Ban tổ chức Giải thưởng Sinh viên Toàn cầu 2021 (Global Student Prize 2021) vừa công bố danh sách 50 gương mặt xuất sắc nhất. Trong đó, phía Việt Nam có sự góp mặt của Đồng Ngọc Hà, sinh viên K65, Khoa Sinh, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trên trang web chính thức của Global Student Prize đã giới thiệu: “Đồng Ngọc Hà là học sinh có hoàn cảnh khó khăn, năm 2008 gia đình chuyển ra Hà Nội, nhiều khúc mắc trong cuộc sống khiến mẹ Hà không theo đuổi được ước mơ học hành.

Tuy nhiên, Hà vẫn được gia đình cho ăn học đầy đủ. Nam sinh tự nhận mình là người may mắn khi đỗ vào Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, một ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt.

Nam sinh đầu tiên của Việt Nam lọt vào top 50 học sinh giỏi toàn cầu - 1

Đồng Ngọc Hà, sinh viên K65, Khoa Sinh, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đồng Ngọc Hà được vinh danh với Giải thưởng Sinh viên Toàn cầu vì những đóng góp cho cộng đồng trên nhiều phương diện khác nhau. Anh dạy Sinh học cho các bạn cùng lớp, tổ chức các sự kiện và hoạt động học thuật. Năm 2019, nam sinh thành lập Biology For All Vietnam, một dự án Sinh học dành cho người Việt nhằm hỗ trợ các học sinh có năng khiếu trong nước.

Dự án này đã đưa nhóm 7 giáo viên Sinh học tham gia giảng dạy cho các đội tuyển Olympic Sinh học toàn quốc của 10 tỉnh, thành phố ở Việt Nam. Trong đợt bùng phát COVID-19, dự án Sinh học Cho mọi người Việt Nam cũng tổ chức các buổi hội thảo trực tuyến, tiếp tục hỗ trợ và bồi dưỡng học sinh năng khiếu trên cả nước.

Đồng Ngọc Hà cũng được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, Huy chương Bạc Olympic Sinh học quốc tế 2020 và giải Nhất Olympic Sinh học toàn quốc 2020.

Nằm trong top 50 sinh viên xuất sắc toàn cầu, Đồng Ngọc Hà sẽ trở thành thành viên của Chegg Changemaker – cộng đồng sinh viên toàn cầu và có cơ hội tham gia thảo luận quốc tế về các chính sách, chiến dịch ảnh hưởng đến học sinh, sinh viên và các nhà giáo dục.

Đặc biệt, nếu giành được giải cao nhất này, Ngọc Hà sẽ nhận được phần thưởng 100.000 USD (khoảng 2,3 tỷ đồng).

Nam sinh đầu tiên của Việt Nam lọt top 50 học sinh giỏi toàn cầu - 2

Đồng Ngọc Hà lọt top 50 sinh viên toàn cầu năm 2021.

Đây là năm đầu tiên Giải thưởng Sinh viên Toàn cầu được tổ chức với sự hợp tác giữa Chegg.org – một công ty cung cấp giải pháp công nghệ giáo dục có trụ sở tại Mỹ và Varkey Foundation – một tổ chức từ thiện toàn cầu tập trung vào việc nâng cao tiêu chuẩn giáo dục cho trẻ em kém may mắn. Quỹ Varkey cũng là quỹ tổ chức Giải thưởng Giáo viên Toàn cầu, nơi cô giáo Hà Anh Phương năm ngoái lọt vào top 10.

Giải thưởng Sinh viên Toàn cầu dành cho tất cả sinh viên, từ 16 tuổi trở lên, đang theo học tại một tổ chức học thuật hoặc chương trình tài năng.

Giải thưởng này đánh giá các ứng viên dựa trên thành tích học tập của họ, tác động của họ đối với đồng nghiệp và cách họ tạo ra sự khác biệt trong cộng đồng của họ. Đặc biệt, sự nỗ lực, vượt khó, cách thể hiện sáng tạo, đổi mới, cũng là những yếu tố để ban tổ chức đánh giá và đưa vào danh sách top 50.

Vào tháng 10 năm 2021, top 10 của giải thưởng Sinh viên Toàn cầu và Giáo viên Toàn cầu năm nay sẽ được công bố. Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Paris, Pháp vào tháng 11 tới đây.

.

Nguồn: https://vtc.vn/nam-sinh-dau-tien-cua-viet-nam-lot-top-50-sinh-vien-xuat-sac-toan-cau-ar635766.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button