Giáo Dục

Nam sinh đỗ thủ khoa vào lớp 10 cả 2 trường chuyên nổi tiếng Hà Nội

Chỉ chính thức tập trung theo đuổi môn Vật lý từ đầu năm lớp 9 nhưng Đỗ Mạnh Dũng (học sinh lớp 9A1 Trường THCS Thanh Xuân, Hà Nội) gây bất ngờ khi trở thành thủ khoa đầu vào chuyên Vật lý của cả hai trường. chuyên gia nổi tiếng.

TRONG Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội), Đỗ Mạnh Dũng đạt kết quả 26,75 (điểm chuẩn là 16), trong đó điểm môn Toán là 8,75, trong đó môn Vật lý. ghi được 9 điểm.

Vài ngày sau, Dũng tiếp tục là thủ khoa đầu vào khối Vật lý của Trường THPT Chuyên, ĐH Sư phạm với 32,75 điểm (Toán 9,5; Ngữ văn 6,75 và Vật lý 8,25). trong khi điểm chuẩn là 22,75 điểm.

Nam sinh đỗ thủ khoa hai trường chuyên nổi tiếng Hà Nội
Đỗ Mạnh Dũng, thủ khoa đầu vào chuyên Vật lý của cả trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên và THPT Chuyên Đại học Sư phạm năm 2021.

Chia sẽ với VietNamNet, Dũng cho biết trong một kỳ thi cam go và cạnh tranh như kỳ thi chuyên, em chưa bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành thủ khoa. Đối với Dũng, đây là một kết quả ngoài mong đợi.

“Trở thành thủ khoa Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, em cảm thấy rất vui và bất ngờ, cho đến khi nghe tin mình tiếp tục là thủ khoa của Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm, thật không thể tưởng tượng nổi. ”, Dũng nói. tốt.

Chuyển hướng không mong muốn

Nhìn bảng thành tích ấn tượng này, ít ai biết rằng Dũng mới chỉ tập trung cho môn Vật lý trong vòng 1 năm. Trước đây, Dũng được định hướng học khối chuyên Toán. Cô từng đạt nhiều giải thưởng và huy chương về môn Toán như: Vô địch quốc gia cuộc thi Thử thách tư duy thuật toán Bebras; Huy chương Bạc tại Đấu trường Toán học Châu Á (AIMO); Huy chương Vàng cuộc thi Toán quốc tế Thái Lan (TIMO); Giải nhất kỳ thi học sinh giỏi môn Toán quận Thanh Xuân, …

Tuy nhiên, đến đầu năm lớp 9, Dũng bất ngờ chuyển hướng khi quyết định theo đuổi ngành Vật lý vì cảm thấy mình có niềm đam mê với thiên văn học và muốn đi sâu tìm hiểu nhiều hơn về Vật lý.

“Đến cuối năm lớp 8, mình nhận thấy mình chưa thực sự đủ đam mê để tiếp tục theo đuổi môn Toán. Tôi không còn cảm thấy có động lực để phấn đấu. Trong khi em thích học vì đam mê chứ không cố ép bản thân chỉ để đạt được ”, Dũng chia sẻ.

Tuy nhiên, với sự theo đuổi muộn màng của Ly, thời gian đầu, Dũng cũng gặp không ít khó khăn.

Lúc đầu, Dũng không theo kịp tốc độ học của các bạn trong lớp và có phần đuối.

Tuy nhiên, nhờ niềm đam mê, sự quyết tâm và nền tảng Toán học hỗ trợ, Dũng dần bật lên. Để bắt kịp các bạn, Dũng xin thêm bài tập của thầy cô và mua nhiều sách về đọc, rèn luyện kỹ năng xử lý các dạng bài.

Dũng cho biết, sau khi làm bài, em đối chiếu đáp án và rút kinh nghiệm cho những sai sót.

Dũng cho rằng “đừng giấu dốt” nên mình còn hơi phân vân nên mạnh dạn hỏi luôn. Dũng không ngại “nán lại” với thầy cô trên lớp để hỏi thêm những câu mà mình chưa hoặc chưa hiểu hết. Qua đó, giúp em hiểu sâu sắc về bản chất và nhớ được nhiều dạng bài hơn.

Năm lớp 9, Dũng đạt giải Ba môn Vật lý trong kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố; Giải Nhì môn Vật lý, giải Ba môn Khoa học trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quận Thanh Xuân.

Nam sinh đỗ thủ khoa hai trường chuyên nổi tiếng Hà Nội

Ngoài niềm yêu thích đặc biệt với môn Vật lý, Dũng luôn duy trì được phong độ ở hai môn Toán và Tiếng Anh.

Bằng chứng là điểm thi vào lớp 10 THPT công lập Hà Nội của Dũng đạt tổng 53,9; trong đó Toán 10, Lịch sử 10, Ngữ văn 7,5 và Tiếng Anh là 8,9.

Dũng cho biết, mình may mắn khi luôn nhận được sự ủng hộ của bố mẹ trước mọi quyết định. “Khi em quyết định chuyển từ Toán sang Lý, bố mẹ em cũng rất tiếc và khuyên em nên cân nhắc kỹ lưỡng. Nhưng sau khi nghe cô chia sẻ về đam mê và quyết tâm của mình, bố mẹ cô rất nể và ủng hộ. Bố mẹ cũng ít khi tạo áp lực cho tôi mà luôn cho tôi cơ hội để đưa ra quyết định. Bố mẹ luôn nói với tôi rằng phải làm thế nào để giai đoạn này thực sự đáng nhớ trong đời ”, Dũng chia sẻ.

Nam sinh đỗ thủ khoa hai trường chuyên nổi tiếng Hà Nội
Mạnh Dũng cho biết, điều khiến cô hạnh phúc và may mắn là gia đình luôn tôn trọng và ủng hộ những quyết định của cô. Trong ảnh là Mạnh Dũng và bố mẹ anh.

Đỗ Mạnh Tuyên cho biết, Dũng là một cậu con trai rất ngoan, năng động và chăm chỉ trong học tập, biết lắng nghe những chia sẻ của bố mẹ.

“Tôi khá tự tin trong các cuộc thi và rất quyết liệt trong việc đặt ra mục tiêu và thực hiện chúng”, ông Tuyển nói.

Sau giờ học, Dũng và bố thường trò chuyện, chơi game, đánh cờ. Dũng thích chơi đế chế và thần tượng game thủ Chim Sẻ Đi Nắng.

“Đây là cách để tôi thư giãn và cũng là lúc để chúng tôi tâm sự với nhau. Tôi không bao giờ cho con học quá 12 giờ, nhưng cuối tuần, có hôm hai bố con chơi game với nhau đến tận 2 giờ sáng. Bây giờ vào mùa Euro, hai cha con cũng cùng nhau xem bóng ”, anh Tuyền nói.

Dũng tin rằng kết quả đạt được ngày hôm nay sẽ là động lực, nhắc nhở em không ngừng cố gắng học hỏi, hoàn thiện, rèn giũa bản thân.

Với kết quả bài thi chuyên của Sở GD & ĐT đạt 44,9 điểm, Dũng đã đỗ vào Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Tuy nhiên, tôi vẫn quyết định theo học chuyên ngành Vật lý của Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên.

Thanh Hung

Điểm chuẩn vào lớp 10 của Hà Nội cao nhất là 53,3 điểm

Điểm chuẩn vào lớp 10 của Hà Nội cao nhất là 53,3 điểm

Tối 28/6, Sở GD & ĐT Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 công lập năm 2021. Trong đó, cao nhất là điểm chuẩn vào trường THPT Chu Văn An với 53,3 điểm.

Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm 2021

Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm 2021

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã chính thức công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT chuyên / năng khiếu năm 2021.

Điểm chuẩn vào lớp 10 các trường ngoài công lập Hà Nội Hà Nội

Điểm chuẩn vào lớp 10 các trường ngoài công lập Hà Nội Hà Nội

Sau khi Sở GD & ĐT Hà Nội công bố điểm thi và điểm chuẩn trúng tuyển vào các trường công lập, các trường THPT ngoài công lập và trường chất lượng cao cũng đã quy định mức điểm nhận hồ sơ để học sinh và phụ huynh cân nhắc nộp hồ sơ. tập tin.

Nam sinh đạt thủ khoa chuyên Sư phạm với 2 điểm 10 môn Toán.

Nam sinh đạt thủ khoa chuyên Sư phạm với 2 điểm 10 môn Toán.

Trước khi trở thành thủ khoa lớp 10 THPT Chuyên, ĐH Sư phạm với số điểm 38/40, Nguyễn Tuấn Linh cũng từng lọt vào top 5 có điểm cao nhất môn Tin học của trường THPT Chuyên. của Khoa học Tự nhiên.

Thủ khoa kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội: 'Em thích học đều các môn'

Thủ khoa kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội: ‘Em thích học đều các môn’

Với 57/60 điểm, em Trần Tùng Bách (học sinh lớp 9A02 Trường THCS Đống Đa) là thủ khoa kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2021 của Hà Nội năm 2021. Em cho biết không định ôn thi vì ‘thích. học tất cả các môn học. ‘.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/nam-sinh-do-thu-khoa-vao-lop-10-ca-2-truong-chuyen-noi-tieng-ha-noi-750676.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button