Giáo Dục

Nam sinh gốc Việt bị bắt nạt nhiều tháng ở Hàn Quốc

Cảnh sát tỉnh Jeonnam (Hàn Quốc) đang điều tra vụ một học sinh trung học 15 tuổi liên tục bắt nạt một bạn học người Hàn Quốc gốc Việt trong nhiều tháng.

Đại diện Sở cảnh sát tỉnh Jeonnam cho biết, nạn nhân trong vụ việc có mẹ là người Việt Nam, bị một học sinh khác bắt nạt từ tháng 1 năm nay. Cả hai đều là thành viên đội bóng của trường.

Nạn nhân tố cáo kẻ bắt nạt cô liên tục hành hung và tấn công anh ta bằng máy hút bụi hoặc vòi hoa sen trong ký túc xá của đội bóng bầu dục. Người này thậm chí còn chế giễu cậu bằng cách bắt chước giọng nói của mẹ cậu trước mặt các học sinh khác trong trường.

Không chỉ vậy, kẻ bắt nạt còn cướp 50.000 won (45 USD) của nạn nhân bằng cách đe dọa sẽ tung tin cho mọi người rằng mẹ anh ta đến từ Việt Nam nếu anh ta không chịu giao tiền.

Cậu bé 15 tuổi gốc Việt bị bắt nạt nhiều tháng ở Hàn Quốc

Một học sinh gốc Việt bị bắt nạt ở Hàn Quốc (Ảnh minh họa)

Trước những lời đe dọa, nạn nhân không dám trình báo sự việc này với ai vì sợ bố mẹ lo lắng, nhất là khi bố đang điều trị ung thư phổi giai đoạn cuối.

Sau khi nghe kể về vụ bắt nạt từ một phụ huynh khác, dì của nạn nhân đã ngay lập tức báo cáo vụ việc với nhà trường và cảnh sát.

“Chúng tôi đã tách nạn nhân khỏi kẻ tấn công và phòng giáo dục huyện đang mở cuộc điều tra về vấn đề này”, nhà trường cho biết.

Mặc dù số lượng sinh viên đến từ các nền tảng đa văn hóa đang dần tăng lên ở Hàn Quốc, nhưng nhiều người trong số họ vẫn đang phải đối mặt với sự phân biệt đối xử.

Theo số liệu của Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc, có hơn 147.000 học sinh thuộc chủng tộc hỗn hợp trên khắp đất nước vào năm 2020, tăng gấp ba lần so với năm 2013.

Trong khi đó, ba trong số 10 phụ huynh có con em lai cho biết họ cũng từng bị phân biệt đối xử, theo một cuộc khảo sát do Viện Chính sách Thanh niên Quốc gia thực hiện vào tháng Tư.

Giai đoạn khiêu vũ (Theo Korea Times)

'Nữ thần' bóng chuyền hủy hoại sự nghiệp vì từng bắt nạt bạn

‘Nữ thần’ bóng chuyền hủy hoại sự nghiệp vì từng bắt nạt bạn

Cặp “sao” song sinh của làng bóng chuyền Hàn Quốc Lee Da-yeong và Lee Jae-yeong đã bị đình chỉ vô thời hạn vì tội ăn cắp tiền, bắt nạt và đe dọa bạn học cũ thời trung học.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/goc-phu-huynh/nam-sinh-goc-viet-bi-bat-nat-nhieu-thang-o-han-quoc-745352.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button