Giáo Dục

Nam sinh ngoại quốc Steven Alex Yeo Jiang Jiang đam mê Lịch sử

Em Steven Alex Yeo Jiang Jiang, lớp 12/20, Trường Quốc tế Á Châu vừa đạt giải Nhì môn Lịch sử trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố.

Niềm vui và tự hào là cảm xúc mà Steven chia sẻ sau khi đạt thành tích cao ngoài mong đợi. Giang nhận định đề thi năm nay có tính mở và đổi mới so với các năm trước. Điều này đã thôi thúc tôi làm việc thoải mái.

polyads

Steven Alex Yeo Jiang Jiang đọc sách tại thư viện Trường học Châu Á.

Tiếp xúc với lịch sử từ những năm học tiểu học đến nay, Steven nhận thấy mình phải có nhiệm vụ giữ gìn và phát huy những truyền thống tốt đẹp lâu đời của dân tộc Việt Nam.

Nói về bí quyết học tốt môn Lịch sử, Steven cho rằng không gì có thể giúp học sinh đạt điểm cao ngoài việc chăm chỉ học tập. Ngoài ra, cũng phải biết vận dụng và phát huy những kiến ​​thức đã học, tinh thần, truyền thống tốt đẹp của thế hệ đi trước. “Kiến thức học trong sách vở không phải là kiến ​​thức trọn vẹn mà cần kết hợp với thực hành. Theo tôi, ý nghĩa quan trọng của việc học là học để hiểu và học để có ích”. con trai chia sẻ.

Tận dụng tiếng Anh để làm giàu kiến ​​thức

Tận dụng vốn tiếng Anh được trau dồi từng ngày tại Trường Quốc tế Á Châu, Steven đã nghiên cứu và trau dồi kiến ​​thức lịch sử của mình thông qua các kênh thông tin bằng tiếng Anh. Nam sinh tin rằng không chỉ tài liệu bằng tiếng Việt mà tài liệu bằng tiếng Anh cũng mang đến cho cậu những kiến ​​thức quý báu về lịch sử Việt Nam cũng như khám phá lịch sử, văn hóa của hơn 200 quốc gia trên thế giới. . Đối với Steven, tiếng Anh là chìa khóa để anh phát triển bản thân và là “tấm vé” để hòa nhập với thế giới luôn thay đổi.

polyads

Steven Alex Yeo Jiang Jiang (ngoài cùng bên phải) cùng giáo viên chủ nhiệm và các bạn cùng lớp.

Theo học tại Trường Quốc tế Á Châu, Steven cho biết anh được tiếp cận với tư duy sáng tạo. Phương pháp giảng dạy không gò bó mà luôn kích thích khả năng nghiên cứu của mỗi học viên. Vì vậy, những bài học và đặc biệt là Lịch sử luôn mang lại nhiều cảm hứng cho Steven.

“Với mỗi sự kiện lịch sử được học, các thầy cô đều phân tích dưới nhiều góc độ, để tôi luôn có đánh giá khách quan và đúng đắn về vấn đề. Tôi luôn cảm thấy may mắn và hài lòng khi là học sinh của trường”, Steven chia sẻ .

“Thất bại cũng thành công” là câu nói mà cậu học sinh lớp 12 luôn coi là kim chỉ nam để không ngừng phấn đấu trong học tập và cuộc sống. Steven tin rằng với những kiến ​​thức và kỹ năng tích lũy được, anh sẽ sớm thực hiện được ước mơ trở thành sinh viên luật trong tương lai không xa.

Đàn

Trường Quốc tế Á Châu là trường phổ thông từ lớp 1 đến lớp 12. Với việc đào tạo song song chương trình giáo dục Việt Nam và chương trình tiếng Anh quốc tế theo tiêu chuẩn giáo dục trung học phổ thông của Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ Reaches Out (AERO). và Common Core State Standards (Hoa Kỳ), trường cung cấp cho sinh viên nền tảng kiến ​​thức khoa học và trình độ tiếng Anh tương đương với sinh viên các nước phát triển.

Hàng nghìn học sinh của trường đã chuyển tiếp du học thành công bậc đại học và trung học phổ thông tại nhiều quốc gia trên thế giới. Nhiều học sinh còn giành được học bổng và đỗ vào các trường đại học hàng đầu thế giới như: Harvard, Yale, UC Los Angeles, UC Berkeley, UC Davis, UC Irvine, Central Washington University, Florida State University, Western Sydney University, Aalto University, California State Polytechnic Đại học – Pomona, Đại học British Columbia, Đại học Cambridge, Đại học Santa Clara, Đại học Quốc gia Singapore (NUS) …

.

Nguồn: https://vnexpress.net/nam-sinh-ngoai-quoc-steven-alex-yeo-jiang-jiang-dam-me-lich-su-4280857.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button