Giáo Dục

Nam sinh trúng tuyển 15 trường với học bổng 2 triệu USD

Châu mỹRotimi Kukoyi, sống ở Alabama, đã được nhận vào 15 trường đại học, bao gồm Harvard, Yale, Stanford và Johns Hopkins, với tổng số học bổng trị giá 2 triệu USD.

Mặc dù là một người nhập cư, Kukoyi đã thể hiện khả năng học tập xuất sắc tại trường trung học ở Hoover, Alabama. Tôi cũng là sinh viên da màu đầu tiên được trường này trao học bổng. Nam sinh cho biết mình được truyền cảm hứng để cải thiện thành tích học tập khi xuất hiện trên “Jeopardy!”, Một gameshow trí tuệ dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên, năm 2018, khi đang học năm nhất trung học.

“Đó là một trải nghiệm thực sự thú vị, đồng thời nó cũng cho phép tôi được giao lưu với các học sinh xuất sắc trên khắp cả nước. Các bạn đã được nhận vào các trường đại học danh tiếng, và điều này đã trở thành nguồn cảm hứng để tôi nộp hồ sơ vào các trường đó, ”Kukoyi nói.

Rotimi Kukoyi trong ngày tốt nghiệp.  Ảnh: Yahoo News

Rotimi Kukoyi trong ngày tốt nghiệp. Hình ảnh: Tin tức yahoo

Những trường Kukoyi trúng tuyển, ngoài những trường top giữa còn có Harvard, Yale, Stanford và Johns Hopkins – những trường đại học hàng đầu thế giới. Cuối cùng, Kukoyi đã chọn Đại học Bắc Carolina tại Chapel Hill, chuyên ngành Y tế công cộng. Cùng với đó, tôi đã được trường trao tặng Morehead-Cain – học bổng lâu đời nhất cả nước.

Hà linh (Theo dõi USA Today)

Nguồn: https://vnexpress.net/nam-sinh-trung-tuyen-15-truong-voi-hoc-bong-2-trieu-usd-4478464.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button