Giáo Dục

Nam sinh trường Amsterdam trả lời câu hỏi thần tốc giành vòng nguyệt quế Olympia

Cuộc thi tháng 2 quý 4 năm 21 Đường lên đỉnh Olympia với sự tham gia của 4 thí sinh gồm: Ngô Khang Huy (THPT Chuyên Bắc Ninh, Bắc Ninh), Phan Doãn Nhân (THPT Nguyễn Trãi, Thái Bình) , Nguyễn Tuấn Ngọc (THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ) và Trần Công Minh (THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam).

Trong 60 giây ở phần Khởi động, các thí sinh đạt số điểm khá cao so với độ khó của các câu hỏi Khởi động trong một cuộc thi tháng. Công Minh dẫn đầu khi cán mốc 100 điểm. Tiếp đến, Khánh Huy và Tuấn Ngọc cùng được 90 điểm, Doãn Nhân 80 điểm.

Nam sinh trường Amsterdam trả lời câu hỏi nhanh để giành vòng nguyệt quế Olympia - 1

Thí sinh Trần Công Minh.

Phần thi vượt chướng ngại vật với từ khóa gồm 5 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên với đáp án “Muối” mang về số điểm cho cả 4 thí sinh. Ở hàng ngang thứ 2, đáp án là “Nóng”, 3 thí sinh ghi điểm, trừ Tuấn Ngọc không ghi điểm ở câu hỏi này.

Câu hỏi ô chữ thứ ba là “Hoạt động nào của cơ thể đóng vai trò chính trong việc loại bỏ chất dư thừa và các chất độc hại khác”? Ba thí sinh đưa ra đáp án đúng là “Bài tập”, Tuấn Ngọc tiếp tục không có điểm.

Lúc này, Công Minh và Tuấn Ngọc cùng nhau bấm chuông. Công Minh là người giành quyền trả lời trước và có câu trả lời chính xác là “Mồ hôi”, còn Tuấn Ngọc nói “Nhiệt”. Với câu trả lời “Mồ hôi”, Công Minh nâng số điểm lên 170 và khép lại phần thi Vượt chướng ngại vật. Ba thí sinh còn lại có số điểm gần bằng nhau là Khang Huy 120 điểm, Doãn Nhân 110 điểm, Tuấn Ngọc 100 điểm.

Ở phần thi Tăng tốc, các thí sinh đều “bung hết sức”, tranh thủ từng giây, đưa ra đáp án nhanh nhất.

Kết quả, Công Minh tiếp tục thể hiện xuất sắc dẫn đầu với 290 điểm, xếp sau là Khang Huy và Tuấn Ngọc với 180 điểm, Doãn Nhân 160 điểm.

Về đích, Công Minh là thí sinh đầu tiên. Minh chọn gói câu hỏi ba điểm 10 và trả lời đúng 2/3 câu hỏi để nâng số điểm lên 310. Tuấn Ngọc giành quyền trả lời câu hỏi thứ hai nhưng sai.

Khang Huy được 180 điểm, chọn gói câu hỏi 20 – 20 – 30 điểm nhưng không thể cải thiện được số điểm của mình. Công Minh giành điểm ngay câu đầu tiên. Tuấn Ngọc, Doãn Nhân cũng giành quyền trả lời nhưng không có điểm. Khang Huy về nhất với 160 điểm.

Tuấn Ngọc ghi được 165 điểm sau hai lần bấm chuông để giành quyền trả lời ở hai lượt thí sinh trước nhưng đều không chính xác. Anh chọn gói câu hỏi 20 – 30 – 30 điểm và Ngôi sao hy vọng ở câu hỏi cuối cùng. Ngọc trả lời đúng câu thứ nhất, sai câu thứ hai và không thể đưa ra đáp án cho câu cuối cùng. Tuấn Ngọc kết thúc phần thi với 155 điểm.

Doãn Nhân tạm thời sở hữu 145 điểm, chọn gói câu hỏi 20 – 30 – 30 điểm nhưng không thể cải thiện được số điểm của mình.

Nam sinh trường Amsterdam trả lời câu hỏi nhanh để giành vòng nguyệt quế Olympia - 2

Trần Công Minh giành vòng nguyệt quế năm thứ 21 của Đường lên đỉnh Olympia.

Chung cuộc, Trần Công Minh (Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam) giành vòng nguyệt quế cuộc thi tháng 2 với 330 điểm. Đồng thời, em đăng ký tham gia cuộc thi quý 4 với hy vọng sẽ đưa cầu video trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 21 về trường.

Ngô Khang Huy (THPT Chuyên Bắc Ninh, Bắc Ninh) về nhì với 160 điểm. Đồng hạng ba với số điểm 145 là Phan Doãn Nhân (THPT Nguyễn Trãi, Thái Bình) và Nguyễn Tuấn Ngọc (THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ).

.

Nguồn: https://vtc.vn/nam-sinh-truong-amsterdam-tra-loi-cau-hoi-than-toc-gianh-vong-nguyet-que-olympia-ar630997.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button