Giáo Dục

Nam sinh từ chối 2 trường ĐH để học nghề và điều đặc biệt ở tuổi 18

Cuộc sống là cho và không nhận

Trần Đặng Văn Tài (18 tuổi, sinh viên năm nhất khoa cơ khí ô tô) Công nghệ Thủ Đức), vừa vinh dự trở thành một trong 14 Công dân trẻ tiêu biểu TP. năm 2021.

Nam sinh từ chối 2 trường đại học để học nghề và đặc biệt năm 18 tuổi - ảnh 1

Trần Đặng Văn Tài tuổi 18 rất đẹp vì đã làm được nhiều điều ý nghĩa

Từ nhỏ, Tài đã theo chân các đàn anh đi học hè ở địa phương và tham gia nhiều hoạt động. Cho đến khi lên cấp 3, trở thành cán bộ Đoàn, Tài càng tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng và đạt được nhiều thành tích, bằng khen.

Những ngày cuối tháng 5 và đầu tháng 6 năm 2021, khi Dịch bệnh do covid-19 gây ra nổ ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tài đã tình nguyện chống lại dịch bệnh Mặc dù đây là thời điểm tập trung học tập cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Vì vậy, ngày này qua ngày khác, Tài dậy sớm để hỗ trợ công việc tiền trạm và lấy mẫu xét nghiệm tại cộng đồng cho P.Phước Long B, P.Tân Phú, hỗ trợ tiêm chủng P. Hiệp Phú, và hỗ trợ công tác phúc lợi của Thành đoàn Thủ Đức… Toàn đã 6 tháng tham gia chống dịch bằng tất cả nhiệt huyết của mình khi mới 18 tuổi.

Nam sinh từ chối 2 trường đại học để học nghề và đặc biệt năm 18 tuổi - ảnh 2

Tài tham gia lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại địa phương

Chia sẻ với phóng viên Báo Thiếu niên, Tài bày tỏ: “Các hoạt động cộng đồng, đặc biệt là tham gia chống dịch đã mang lại cho tôi nhiều bài học và kỹ năng sống quý giá. Tôi nhận ra rằng cuộc sống là cho đi và không nhận lại bất cứ thứ gì. Đối với tôi là yêu thương, quan tâm và giúp đỡ có nhau trong lúc khó khăn là giá trị sống trân quý nhất. Hãy giúp tôi đạt được lý tưởng sống này. “

n

25,6 điểm nhưng vẫn chọn học nghề

Đối với nhiều thí sinh, vào được đại học là ước mơ lớn lao sau 12 năm là học sinh. Tuy nhiên, Trần Đặng Văn Tài vẫn quyết định theo học ngành cơ khí ô tô tại Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức dù anh đã được nhận vào ngành kỹ thuật điện của Trường Đại học Giao thông vận tải, Phân hiệu TP.HCM và ngành cơ khí của Trường Đại học Nông nghiệp. Thành phố Hồ Chí Minh Lâm. Tài năng trở thành thủ khoa đầu vào của Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức với số điểm 25,6 và nhận bằng khen của Chủ tịch UBND TP.HCM.

Nam sinh từ chối 2 trường đại học để học nghề và đặc biệt năm 18 tuổi - ảnh 3

Một sinh viên năm nhất chuyên ngành cơ khí ô tô muốn trở thành một kỹ sư giỏi

Tài giải thích: “Mẹ em thường nói ‘Chỉ có học mới đổi đời được, phải có kiến ​​thức thì mới làm được nhiều hơn’ ‘. học nghề Đó cũng là một bất ngờ lớn đối với gia đình và bạn bè của tôi. Có thể ai đó sẽ nói rằng tôi ‘đi ngược lại’ lẽ thường, nhưng bản thân tôi thấy mình đã lựa chọn đúng. Với tôi, điều quan trọng nhất vẫn là sự đam mê và yêu nghề mà mình theo đuổi ”.

Tài vẫn cho rằng thành công của mỗi người không phụ thuộc vào bằng cấp mà là nghị lực, sự cố gắng và giá trị bản thân được đúc kết sau nhiều lần trải nghiệm.

Công dân trẻ tiêu biểu của Thành phố Hồ Chí Minh thổ lộ: “Em có ước mơ trở thành một kỹ sư sửa chữa ô tô thật giỏi để có thể phát triển công việc của mình. Trong tương lai, khi đã trở thành một kỹ sư giỏi, em sẽ mở mang ga ra riêng và phát triển một mô hình sửa chữa lớn hơn, việc kinh doanh và các dịch vụ xe cho khách hàng ”.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/nam-sinh-tu-choi-2-truong-dh-de-hoc-nghe-va-dieu-dac-biet-o-tuoi-18-post1417481.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button