Giáo Dục

Nam sinh Vĩnh Phúc đỗ trường đại học số một của Mỹ

Nguyễn Văn Chiến (19 tuổi, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc) là học sinh Việt Nam hiếm hoi trúng tuyển Đại học Princeton trong đợt tuyển sinh vừa qua.

Chiến cho biết, anh quyết định đi du học chớp nhoáng vào giữa năm lớp 12, với mong muốn được trải nghiệm cảm giác bứt phá và vượt qua giới hạn của bản thân.

Nghĩ là làm, nam sinh liên tiếp đoạt giải Học sinh giỏi Quốc gia, đạt 1510/1600 điểm SAT, nghiên cứu và nộp hồ sơ vào 20 trường đại học tại Mỹ. Đã có lúc tôi viết 50 bài luận trong một tuần để theo kịp tiến độ. Cố vấn du học của Chiến, anh Việt Anh đến từ College Compass, túc trực với từng bài luận để hoàn thành trước thời hạn.

Sáng kiến ​​cũng là một điểm sáng ở cậu học sinh đến từ Vĩnh Phúc. Khi nhận được lịch hẹn phỏng vấn từ các trường đại học đầu tiên, Chiến đã chủ động liên hệ với anh Tony Ngô – Giám đốc điều hành Everest Education và là cố vấn cấp cao của College Compass để nhận được lời khuyên và tiếp thêm niềm tin. Sau tất cả những nỗ lực, Princeton đã “gọi tên” Chiến.

Princeton là một trong những trường đại học thuộc Ivy League Xếp hạng Tin tức Hoa Kỳ đứng đầu tại Mỹ trong 10 năm liên tiếp. Với tỷ lệ chấp nhận thấp – chỉ 5,8%, Princeton vừa là trường đại học mơ ước vừa là thách thức lớn đối với sinh viên trên toàn thế giới.

polyads

Nguyễn Văn Chiến chinh phục đỉnh núi Fansipan.

Kết nối tư duy của bạn với nền giáo dục của Đại học Princeton

Thời cấp 3, với tính cách hiếu thắng và đam mê học hành, Chiến đã khởi xướng và tổ chức các lớp dạy kèm, trại hè giáo dục dành riêng cho học sinh trên địa bàn. Những trải nghiệm đáng nhớ này sau đó đã được Chiến nhắc đến trong trang cá nhân của mình. “Tôi kết nối suy nghĩ của mình (giúp đỡ mọi người) với lý tưởng của Đại học Princeton và muốn khi bước vào, hãy tận dụng các nguồn lực và cơ hội của trường để biến suy nghĩ của mình thành hành động.” , Anh Chiến nói.

Năm bài văn 3 trang tổng hợp, đa dạng và một bài văn khổ 3 trang A4 khổ lớn là “mảnh đất màu mỡ” để Chiến thể hiện nhân cách và lý tưởng của mình. Từ một nền tảng trưởng thành đã thúc đẩy niềm đam mê giúp đỡ mọi người; Những lần trò chuyện với thầy cô khiến tôi thay đổi suy nghĩ về những quan sát của bản thân về cuộc sống… Tất cả những điều đó đã được Chiến hết lòng đưa vào bài văn cá nhân của mình. Điều quan trọng nhất, như Chiến chia sẻ, em thể hiện được bản thân qua từng bài văn và nhận được sự đồng cảm từ phía nhà trường.

Trong bài chính luận – Chống lại những định kiến ​​xã hội thông qua giáo dục (Xóa bỏ những định kiến ​​trong xã hội thông qua giáo dục), Chiến thẳng thắn bày tỏ rằng việc “dán nhãn” một cá nhân vì họ khác biệt là không phải. Đúng vậy, nam sinh mong muốn xây dựng một hệ thống giáo dục với triết lý tôn trọng sự khác biệt, kết nối mọi người để tạo nên một xã hội gắn kết.

polyads

Chiến dự định theo đuổi hai bằng cấp tại Princeton, chuyên ngành Kinh tế và Xã hội học.

Ước mơ trở thành một doanh nhân giáo dục trong tương lai

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Chiến đã say mê với các dự án giáo dục. Đối với chàng trai đến từ Vĩnh Phúc, giải pháp bền vững nhất cho những vấn đề xã hội đương thời chính là giáo dục, điều này xuất phát từ câu nói của một giáo viên tiểu học: “Mọi thứ đều phải bắt đầu từ giáo dục”.

Kế hoạch khởi nghiệp giáo dục của Chiến là thành lập một trung tâm giáo dục tư nhân phi lợi nhuận. Khi đó, những học sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ được trang bị những thiết bị giáo dục cần thiết để tiếp tục đến trường, đón nhận một nền giáo dục tiên tiến và thực hiện ước mơ của mình.

Nói về tương lai, Chiến dự định sẽ theo đuổi hai bằng Đại học Princeton, chuyên ngành Kinh tế và Xã hội học, đồng thời dành vài năm thực tập tại các cơ sở giáo dục tại Mỹ để có thể hoàn thiện mô hình kinh doanh giáo dục phi lợi nhuận của mình. lợi nhuận, và đưa mô hình đó về Việt Nam.

Gần đây nhất, Chiến đang ấp ủ một dự án cá nhân: gói ghém tất cả những bài học, kinh nghiệm, tài liệu quý báu góp nhặt được trong quá trình nộp hồ sơ vào một trường đại học Mỹ cho Vĩnh Phúc nói riêng cũng như các bạn trong lớp. thế hệ nói chung. “Đặc biệt, nếu bạn muốn nộp đơn vào Princeton, tôi rất sẵn lòng chia sẻ”, Anh Chiến tiết lộ.

Đàn (Hình ảnh: Nhân vật được cung cấp)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/nam-sinh-vinh-phuc-do-truong-dai-hoc-so-mot-cua-my-4279980.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button