Giáo Dục

Nâng cấp từ vựng IELTS với 5 nguồn học miễn phí

Sách Cambridge IELTS, kênh podcast, ứng dụng Quizlet, IELTS word power … sẽ giúp người học nâng cao vốn từ vựng cho bài thi IELTS.

Cô Mia Nguyễn (8.5 IELTS, giáo viên IELTS Fighter) cho biết, với bài thi IELTS, từ vựng là một trong những yếu tố quyết định vì hai bài thi Reading và Listening được ví như một trận chiến của các từ đồng nghĩa (Synyms). Vốn từ vựng của bạn càng tốt, bạn càng có thể xác định câu trả lời nhanh hơn và tăng cơ hội tìm ra câu trả lời chính xác. Trong bài thi Nói và Viết, tiêu chí về vốn từ vựng hay vốn từ vựng càng khẳng định vai trò quan trọng hơn khi là một trong bốn tiêu chí đánh giá năng lực ngoại ngữ của thí sinh, chiếm 25% tổng điểm của mỗi bài thi. thi.

Cô Mia Nguyễn (8.5 IELTS, giáo viên tại IELTS Fighter).

Cô Mia Nguyễn (8.5 IELTS, giáo viên tại IELTS Fighter).

Bài viết giới thiệu những nguồn học từ vựng chất lượng, có tính ứng dụng cao được cô Mia Nguyễn áp dụng trong quá trình luyện thi IELTS và các giáo viên tại IELTS Fighter định hướng cho học viên sử dụng để tối ưu thời gian học.

Bộ sách Cambridge IELTS

Bộ sách mang tính ứng dụng cao nhờ format chuẩn và độ khó tương đương đề thi thật (với các bộ sách gần đây như Cambridge 13-16), kèm theo tapescript (nội dung băng) cụ thể cho từng bài nghe. Nếu người học biết cách tận dụng nó để xây dựng và nâng cấp vốn từ vựng thay vì chỉ làm câu hỏi và kiểm tra câu trả lời thì đây chính là nguồn từ vựng hiệu quả.

Với Reading, các bài đọc mang tính học thuật trong sách cung cấp nhiều từ vựng theo các chủ đề thường xuất hiện trong bài thi, còn phần Listening thì tapescript sẽ giúp người học vừa mở rộng vốn từ vừa nhận biết những từ tưởng chừng đơn giản nhưng do phát âm sai. không trả lời chúng một cách chính xác.

Kênh podcast chuyên đề

Đối với nhiều bạn, việc nghe những video dài và mang tính học thuật như Ted talks khiến việc mở rộng vốn từ vựng trở nên khó khăn và “choáng ngợp” vì lượng từ vựng chuyên ngành quá lớn, khó khơi gợi được cảm hứng luyện nghe mỗi ngày. Thay vào đó, bạn có thể chọn nghe các kênh podcast trên nền tảng kỹ thuật số như Spotify, 6 Minute English, IELTS Speaking for Success, Learn English Vocabulary … với độ dài hợp lý, chủ đề đa dạng, gần gũi và gần gũi. có thể tận dụng bất kỳ thời gian rảnh nào trong ngày để nghe. Điều quan trọng là bạn phải tạo thói quen luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày để tăng tác động ngôn ngữ, từ đó dần dần ghi nhớ từ vựng một cách tự nhiên và hiểu được ngữ cảnh sử dụng từ vựng đó.

Báo tiếng anh

Thói quen đọc báo tiếng Anh không chỉ giúp nâng cao hiểu biết mà còn có thể tận dụng vốn từ vựng học thuật được người bản ngữ viết một cách tự nhiên và chính xác. Tuy nhiên, việc lựa chọn nguồn báo phù hợp là rất quan trọng, tránh trường hợp các bạn đang ở trình độ Sơ cấp cảm thấy nản lòng khi tiếp xúc với các nguồn đọc báo có trình độ cao như Nâng cao.

Bạn nên bắt đầu với những tờ báo như VOA Learning English hoặc báo song ngữ – có bản dịch tiếng Việt đi kèm với mỗi bài báo tiếng Anh. Khi trình độ của bạn được cải thiện, The Economist hoặc The Guardian sẽ là lựa chọn tốt hơn để củng cố vốn từ vựng học thuật của bạn.

Trang web tiếng anh

IELTS Simon, IELTS Fighter, Cố vấn IELTS, TED-Ed, IELTS Liz … là những trang web được cộng đồng tiếng Anh đánh giá là nguồn cung cấp kiến ​​thức và từ vựng IELTS hiệu quả. Với nguồn tài liệu hữu ích bao gồm hàng nghìn bài học thú vị được cập nhật thường xuyên và nhiều tài liệu luyện thi IELTS từ khắp nơi trên thế giới được cung cấp miễn phí, các trang web trên sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình ôn luyện. Kiểm tra thực hành từ vựng.

Ứng dụng học tiếng anh

Theo cô Mia Nguyễn, bạn hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng tự học từ vựng ở nhà nhưng mãi không tiến bộ bằng các ứng dụng học tiếng Anh ngay trên điện thoại như ứng dụng IELTS Prep, Quizlet, IELTS word power …

Quizlet là ứng dụng học từ vựng hiệu quả, được nhiều người học tiếng Anh ưa chuộng. Quizlet tích hợp bộ từ vựng theo chủ đề với cách phát âm, hình ảnh và bài kiểm tra đánh giá trí nhớ, giúp người dùng dễ học và nhớ lâu hơn.

IELTS Prep App là ứng dụng do Hội đồng Anh nghiên cứu và phát triển dành cho học sinh chuẩn bị thi thử IELTS. Ứng dụng bao gồm các bài luyện tập từ vựng, kho video các câu hỏi luyện nói, lời khuyên và mẹo cần lưu ý khi làm bài … Người học chỉ cần vào phần Soạn để chọn ôn lại kiến ​​thức từ vựng của mình với 4 cấp độ tương ứng với các cấp độ. từ dễ đến khó.

Đọc qua cái tên IELTS Word Power cũng có thể nhận ra đây là ứng dụng chuyên dụng để nâng cao vốn từ vựng IELTS. Là một ứng dụng học tiếng Anh của Hội đồng Anh, IELTS Word Power chứa các bài nghe xoay quanh nhiều chủ đề (Học tiếng Anh, Du lịch hàng không, Môi trường, Nghệ thuật & Văn hóa, Công việc & Kinh doanh …) để giúp bạn cải thiện ngữ pháp và vốn từ vựng của mình. . từ vựng mọi lúc mọi nơi.

Ngọc Anh

.

Nguồn: https://vnexpress.net/nang-cap-tu-vung-ielts-voi-5-nguon-hoc-mien-phi-4372304.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button