Đời Sống

“Nặng lòng với bà con quá, mong họ sẽ vượt qua!”


Những ngày gần đây, hàng nghìn người đi xe máy từ miền Nam về quê để trốn dịch Covid-19. Trên đường đi, bà con được nhiều chính quyền, nhà hảo tâm hỗ trợ, tặng thêm nhiều phần quà động viên để chặng đường về quê bớt gian nan.

Tại chân cầu Bến Thủy 2 (Nghệ An), từ khi có nhiều người chạy xe máy về quê, các nhà hảo tâm đã mang thức ăn, nước uống, sữa quyên góp đến các trạm kiểm soát dịch để trao cho người dân về quê.

Đặt thùng tiền cho người đi xe máy thoát dịch về quê: Thương quá bà con mong họ qua khỏi!  - Ảnh 1.

Những ngày qua, nhiều người chạy xe máy từ miền Nam về quê để trốn dịch. Cơ quan chức năng chốt chống dịch cầu Bến Thủy hướng dẫn người dân nhập cảnh khai báo y tế.

Trong 2 ngày qua, người đi xe máy về quê ấm lòng hơn vì khi đến chốt chống dịch ở cầu Bến Thủy, họ đã nhận được những phong bì với số tiền động viên.

Họ cho nhiều phong bì vào thùng các-tông, bên ngoài ghi “Mỗi người đi xe máy về quê xin nhận phong bì 500 nghìn”. Mỗi người chúng tôi lái xe trở lại đó đều được hướng dẫn đến và lấy quà của chúng tôi từ thùng tiền này. Nhìn thấy nhiều người quan tâm và ủng hộ bà con mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc, quên hết mệt mỏi”, Anh Trần Văn Hoàn (trú huyện Thanh Chương, Nghệ An) vui vẻ chia sẻ.

Đặt thùng tiền cho người đi xe máy trốn dịch về quê: Thương quá bà con mong họ qua khỏi!  - Ảnh 2.

Tại chốt chống dịch, cơ quan chức năng đã trao những túi quà cho người dân. Đây là những món quà do các nhà hảo tâm gửi đến.

Theo tìm hiểu của PV, những phong bì đựng tiền là quà của chị Đinh Thu Hiền và một nhóm bạn sống tại TP.HCM. Vinh (Nghệ An) tự bỏ tiền túi để tặng những người đi xe máy từ miền Nam về quê.

Trong 2 ngày qua (30/7 và 31/7), chị Hiền cùng nhóm bạn chuẩn bị 200 phong bì, mỗi phong bì 500.000 đồng đặt trong thùng giấy chờ dưới chân cầu Bến Thủy 2.

Đặt thùng tiền cho người đi xe máy trốn dịch về quê: Thương quá bà con mong họ qua khỏi!  - Ảnh 3.

Hộp giấy đựng phong bì đựng tiền được người dân đi xe máy về quê tặng khiến nhiều người cảm thấy vui mừng.

Để mọi người biết việc nhận tiền, Hiền cùng một số người đăng lên Facebook. Dưới chân cầu Bến Thủy, có một người cũng đứng hướng dẫn người dân đi xe máy đến nhận quà.

Chia sẻ với PV, chị Đinh Thu Hiền cho biết, nhìn những hình ảnh, video người dân miền Nam đi xe máy về quê, chị không thể nào chịu được. Thấy thương người, gia đình chị chuẩn bị ít tiền giúp mọi người về quê.

Đặt thùng tiền cho người đi xe máy trốn dịch về quê: Thương quá bà con mong họ qua khỏi!  - Ảnh 4.

Nhận được những phong bao tiền, ai cũng thấy ấm lòng và hạnh phúc.

Ngày 30/7, chị Hiền và nhóm bạn ngồi đợi cả ngày đến 24 giờ. Đến tối, thấy mọi người về nhà đói, chị Hiền đi mua thêm suất xôi nóng hổi để biếu người thân.

Những ngày vừa qua, khi xem đoạn video cả đoàn người vượt hàng nghìn km về quê bằng xe máy, lòng tôi cứ rưng rưng. Tôi cảm thấy rất có lỗi với những người thân của mình.

Gia đình tôi chỉ có một món quà nhỏ giúp những người đi làm xa về quê trong dịp này gọi là tiền xăng xe đi lại. Mong họ vượt qua khó khăn này”, Chị Đinh Thu Hiền chia sẻ.

Đặt thùng tiền cho người đi xe máy trốn dịch về quê: Thương quá bà con mong họ qua khỏi!  - Ảnh 5.

Đến tối, chị Hiền còn mua nhiều suất xôi nóng hổi để cho những người chạy xe ôm về quê ăn cho đỡ đói.

Theo cán bộ chốt phòng chống dịch cầu Bến Thủy 2, mỗi ngày có hàng trăm lượt người đi xe máy từ miền Nam về quê. Nhiều người trong số họ đến từ Nghệ An, nhưng cũng có nhiều người ở các tỉnh khác. Người dân qua trạm kiểm soát được hướng dẫn khai báo sức khỏe và nhận quà, đồ ăn thức uống.

Cháu bé 19 tháng tuổi tử vong sau khi uống nhầm chai dầu hỏa để trong nhà

Ngọc Tú

Kinh doanh và tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button