Tin Tức

Nàng ‘Mona Lisa Việt’ của Mai Trung Thứ sắp lên sàn đấu giá

TPO – Bức tranh Mona Lisa (La Joconde) của họa sĩ Mai Trung Thứ năm 1974 sẽ lên sàn đấu giá của nhà đấu giá nghệ thuật Christie’s Hong Kong vào ngày 24/5. Đây là một trong những bức tranh được họa sĩ Việt Nam vẽ lại từ kiệt tác thời Phục hưng của danh họa thiên tài Leonardo da Vinci.

Bức vẽ nàng mô na Li Sa của Mai Trung Thứ được giới sưu tập chú ý bởi chỉ hơn một tháng trước, tại phiên đấu giá ngày 18/4, bức tranh Chân dung cô Phượng (Portrait de Mademoiselle Phuong) của Mai Trung Thứ được bán với giá lên tới 3,1 triệu USD. Theo giới sưu tập, tranh của Mai Trung Thứ hiện đang tăng nhanh nên các nhà sưu tập thường không ngần ngại bỏ tiền mua những bức tiếp theo.

Bức 'Mona Lisa Việt' của Mai Trung Thứ sắp lên sàn đấu giá ảnh 1
Chân Dung Miss Phuong giá 3,1 triệu USD

Bức vẽ nàng mô na Li Sa Bức tranh này được vẽ vào năm 1974, nhưng nó không phải là bức tranh đầu tiên mà Mai Trung Thực đã vẽ lại theo kiệt tác nổi tiếng của Leonardo da Vinci. Năm 2010, sàn đấu giá nghệ thuật Sotheby’s (Singapore) cũng mở cuộc đấu giá bức tranh này nàng mô na Li Sa Do Mai Trung Thứ vẽ năm 1961 và được bán với giá hơn 17.000 USD.

Bức 'Mona Lisa Việt' của Mai Trung Thứ sắp lên sàn đấu giá ảnh 2
Bức tranh “Mona Lisa” vẽ năm 1961

Tuy nhiên, theo thời gian, tranh của Mai Trung Thứ ngày càng tăng giá trị và với nàng mô na Li Sa Năm 1974, họa sĩ đã có nhiều thay đổi khi sử dụng tranh lụa và thổi sức sống vào bức tranh bằng gương mặt người con gái Việt Nam. Phong cảnh ở hậu cảnh cũng đậm chất Việt Nam khi nó là hình bóng của Vịnh Hạ Long. Do đó, dù là tác phẩm phái sinh nhưng nàng mô na Li Sa 1974 của Mai Trung Thứ vẫn có dấu ấn riêng.

Bức 'Mona Lisa Việt' của Mai Trung Thứ sắp được bán đấu giá ảnh 3 ảnh ảnh ảnh)
Bức tranh “Mona Lisa” vẽ năm 1974

Ở phiên đấu giá tiếp theo, bức tranh nàng mô na Li Sa Tác phẩm của Mai Trung Thực được niêm yết trên cùng sàn đấu giá với tác phẩm của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng thế giới và châu Á như Pablo Picasso, Jean-Michel Basquiat, Zao Wou-Ki, Sanyu, Yoshitomo Nara, Yayoi Kusama, Wu Guanzhong, Banksy, Zeng Fanzhi… Với giá khởi điểm khoảng $ 320,000- $ 450,000, BTC dự kiến ​​bức tranh sẽ được bán với giá từ 1,1-1,2 triệu đô la.

Trọng Thịnh

.

Nguồn: https://tienphong.vn/nang-mona-lisa-viet-cua-mai-trung-thu-sap-len-san-dau-gia-post1338740.tpo

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button