Sức Khỏe

Nắng nóng, cảnh giác với chứng đau đầu | Sức khỏe

Nhức đầu là triệu chứng mất nước thường gặp nhưng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều hậu quả nguy hiểm cho cơ thể. Sức khỏe, theo trang Người trong cuộc.
Cụ thể, khi Cơ thể mất nướcViệc mất chất lỏng khiến các mạch máu trong não tạm thời co lại, dẫn đến đau đầu. Đau đầu do mất nước có thể ở mức độ nghiêm trọng từ nhẹ đến trung bình hoặc mất nước nghiêm trọng. Thời tiết Thời tiết hanh khô hoặc tập thể dục ngoài trời liên tục nóng bức là một nguyên nhân phổ biến của tình trạng này.

Theo đó, để tránh những biến chứng nghiêm trọng (mệt mỏi, chóng mặt, thậm chí lú lẫn, mê sảng, …) của bệnh đau đầu do mất nước, các chuyên gia trên Người trong cuộc Khuyến cáo mọi người nên uống đủ nước (khoảng 3,7 lít / ngày đối với nam, 2,7 lít / ngày đối với nữ), không phơi nắng quá lâu. Đặc biệt, tuyệt đối tránh xa đồ uống có cồn hoặc caffein vì chúng sẽ góp phần làm mất nước và làm tình trạng đau đầu trầm trọng hơn.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyến cáo, nếu tình trạng đau đầu vẫn tiếp diễn, thậm chí cơn đau ngày càng nặng thì cần đến ngay bệnh viện thăm khám để kịp thời phát hiện và ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm như: chứng phình động mạch hoặc đột quỵ.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/nang-nong-canh-giac-voi-chung-dau-dau-1383836.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button