Thế Giới

Nắng nóng khủng khiếp, Mỹ, Canada như biển lửa nhìn từ vệ tinh

Hình ảnh thu được từ vệ tinh Copernicus Sentinel-3 chụp ngày 29/6 cho thấy nhiệt độ mặt đất ở nhiều khu vực.

Nhiệt độ bề mặt đất là nhiệt độ tỏa ra từ mặt đất, có thể chênh lệch đáng kể so với nhiệt độ không khí, thường được sử dụng trong dự báo và báo cáo thời tiết.

ESA mô tả đợt nắng nóng đổ bộ vào Tây Bắc Hoa Kỳ và miền Tây Canada là “đặc biệt tàn khốc” khi các kỷ lục nhiệt độ tiếp tục bị phá vỡ và hàng trăm người chết.

Nắng khủng khiếp, Mỹ và Canada như biển lửa nhìn từ vệ tinh - 1

Bản đồ vệ tinh sử dụng dữ liệu nhiệt độ mặt đất do hành tinh Copernicus Sentinel-3 thu thập. (Ảnh: ESA)

Trong khi Vancouver, Calgary (Canada) và Portland (Mỹ) đều ghi nhận nhiệt độ bề mặt trên 43 độ C, các khu vực khác thậm chí còn bị ảnh hưởng nặng nề hơn.

Theo ESA, nhiệt độ nóng nhất được ghi nhận là ở bang Washington với nhiệt độ bề mặt đất vào khoảng 69 độ C. Nhiệt độ không khí ở Portland vào cuối tháng 6 đã phá kỷ lục trong khi ngôi làng Lytton (Canada) đạt nhiệt độ cao nhất. cao kỷ lục 49,5 độ C. Đây cũng là nhiệt độ cao nhất được ghi nhận ở Canada trong mùa hè năm nay.

Các khu vực ở Canada và Hoa Kỳ không phải là những khu vực duy nhất phải hứng chịu cái nóng kinh hoàng trong năm nay. Sentinel-3 đã ghi lại nhiệt độ bề mặt 48 độ C ở Siberia phía trên Vòng Bắc Cực vào đầu tháng Sáu.

.

Nguồn: https://vtc.vn/nang-nong-khung-khiep-my-canada-nhu-bien-lua-nhin-tu-ve-tinh-ar621930.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button