Kinh Doanh

Nắng nóng thiêu đốt, hoa hồng 300 đồng/bông


Ảnh hưởng của dịch bệnh và thời tiết nắng nóng gay gắt khiến giá hoa hồng giảm xuống còn 300 đồng / bông.

Chị Nguyễn Kim Thu – một hộ trồng hoa ở Tây Tựu (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) – chia sẻ, gia đình chị có hơn 2 sào trồng cây. Hoa hồng hoa hồng leo và thơm, thời điểm này hoa nở rộ nên mỗi ngày gia đình chị cắt được khoảng 4.000-5.000 bông hoa các loại.

Nhưng chị Thu than thở, đợt này hoa hồng rẻ như cho. Như hoa hồng leo có giá dao động từ 35.000-40.000 / bó (100 bông), hoa hồng thơm có giá 25.000-30.000 đồng / bó (100 bông). “Nếu trường hợp này xảy ra, tiền sẽ không đủ chi phí. Cũng may giá rẻ chứ hoa không tàn ”, chị nói.

Theo chị, tình hình dịch bệnh gần đây diễn biến phức tạp nên hoạt động buôn bán khá trầm lắng, hoa không bán được. Ngoài ra, thời tiết nắng nóng kéo dài nên hoa nhanh tàn, nếu không bán nhanh hoa sẽ héo. Do đó, giá hoa giảm mạnh. So với tháng trước, giá hoa hồng giảm chỉ còn 1/10.

Nắng nóng thiêu đốt hoa hồng, bán rẻ như cho
Nắng nóng và dịch bệnh khiến hoa hồng rẻ như cho (ảnh: IT)

Cùng cảnh ngộ, chị Lê Thu Hà ở Tây Tựu cũng đang tái mặt vì hoa hồng. Thời tiết nắng nóng, cắt hoa rất vất vả mà không bán được 1.000 đồng / cành hoa, đành ngậm ngùi ra về.

“Từ đầu năm đến nay, giá hoa hồng khá rẻ nhưng đây là thời điểm rớt giá mạnh nhất”, chị này chia sẻ. Theo đó, hoa hồng thơm chị đang bán với giá 25.000-35.000 đồng / bó (100 bông) tùy loại và số lượng, hoa hồng leo có giá 45.000-50.000 đồng / bó. Khách mua sỉ từ 10 bó trở lên sẽ được giảm giá.

Nhiều chị em tranh thủ mua chung 100 – 200 bông để chơi trong dịp này vì hiếm có loại nào giá rẻ như vậy.

“Mỗi ngày tôi bán được hơn 2.000 bông. Hoa cắt ở đâu cũng được người dân mua và ủng hộ. Số tiền thu được gọi là dành dụm để bù vào tiền công chăm bón, chưa kể công sức chăm bón, giữa trời nắng nóng như thế này ”, chị nói.

Nắng nóng thiêu đốt hoa hồng, bán rẻ như cho
Loại hoa leo này có thời điểm lên tới 180.000-250.000 đồng / 100 bông thì nay giảm còn 35.000-50.000 đồng / 10 bông.

Hơn một tuần nay, ngày nào chị Trần Thị Thủy ở Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) cũng tất bật từ sáng sớm đến đầu giờ chiều để đóng gói, chuyển hàng cho khách. Dù thời tiết nắng nóng, công việc vất vả hơn nhưng so với mấy tháng trước, chị bán chạy hơn hẳn. Có ngày chỉ bán nửa buổi sáng là đã bán hết.

Thủy cho biết, cô bán hoa online được 3 năm nay. Hoa của chị được lấy trực tiếp từ các nhà vườn ở Tây Tựu, Đan Phượng (Hà Nội). Nhưng chưa có năm nào giá hoa bán lẻ lại rẻ như giá bán buôn.

Chẳng hạn, hoa hồng thơm chị đang bán theo bộ với giá 85.000 đồng / 300 bông, tính ra mỗi bông hồng chỉ 280 đồng, rẻ hơn giá bán buôn. Còn đối với hoa hồng leo, giá bán lẻ bằng giá bán buôn là 45.000 đồng / bó (100 bông). Thường khách đặt hoa hôm trước, hôm sau chị nhập đúng số lượng rồi mới giao.

Nắng nóng thiêu đốt hoa hồng, bán rẻ như cho
Nhà vườn cho biết giá hoa đang giảm nhưng rất may là không

Trong dịp này, do thời tiết nắng nóng và ảnh hưởng của dịch bệnh nên lượng khách đặt hàng qua mạng tăng mạnh. Tuy nhiên, chị thường chỉ bán cho khách trong nội thành Hà Nội, vì nắng nóng, hàng sang chảnh sẽ nhanh héo. Nhờ sự ủng hộ của nhiều người, có ngày chị bán được hàng nghìn bông hồng các loại, chị Thủy cho biết.

Tranh thủ thời điểm hoa hồng có giá siêu rẻ, chị Bùi Thùy Dung ở Kim Mã (Ba Đình, Hà Nội) đã đặt mua 300 cành hoa về chơi và tặng đồng nghiệp tại cơ quan với giá chỉ 100.000 đồng đã bao gồm phí vận chuyển.

Chị chia sẻ, bình thường chị thường chơi hoa nhập ngoại có giá khá cao nhưng lần này chị chuyển sang mua hoa nội để hỗ trợ nông dân giữa lúc khó khăn vì dịch bệnh.

“Thời tiết nắng nóng thế này, hoa tàn rất nhanh, trồng được 2 ngày là phải bỏ. Mà mình cũng không thể cắm bao nhiêu hoa một mình, mỗi lần vẫn đặt vài trăm cành hoa, nhân tiện chia sẻ mỗi người một ít cắm cho vui, coi như cũng được một ít. để giúp đỡ bà con, “bà nói.

Nhật Thanh

Hoa hồng rẻ như cho, ngồi nhà bán 40.000 bông / ngày

Hoa hồng rẻ như cho, ngồi nhà bán 40.000 bông / ngày

Thời tiết thuận lợi hoa nở rộ kéo theo giá hoa hồng thơm nhiều loại giảm xuống chỉ còn vài trăm đồng một bông. Thương lái ngồi nhà chốt lệnh bán vài nghìn bông mỗi ngày.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button