Sức Khỏe

Não của bệnh nhân tử vong do Covid-19 mang nhiều tổn thương | Sức khỏe

Trong một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Thiên nhiên, các chuyên gia của Đại học Stanford (Mỹ) cho rằng não của bệnh nhân chết do Covid-19 trông tương tự như bộ não của những người chết vì các bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer hoặc Parkinson, có biểu hiện viêm rõ rệt và mạch máu bị gián đoạn.
Giáo sư Tony Wyss-Coray, thành viên nhóm nghiên cứu, cho biết não của bệnh nhân ‘ chết vì Covid-19 mang theo nhiều tổn thương nghiêm trọng, đặc biệt là tình trạng viêm nhiễm.
Trước đó, nhóm của Giáo sư Wyss-Coray đã phân tích mô não của 8 bệnh nhân chết vì Covid-19 và 14 người chết vì các nguyên nhân khác. Các tác giả cũng nói rằng mặc dù não của những người đã chết vì Covid-19 bị viêm đáng kể, nhưng mô não của họ không có dấu hiệu tồn tại. SARS-CoV-2 (vi rút gây bệnh Covid-19). Điều này khiến các nhà khoa học không thể kết luận liệu SARS-CoV-2 trực tiếp hiện diện trong não của bệnh nhân Covid-19.

Ngoài ra, chuyên gia Wyss-Coray lưu ý rằng khoảng 1/3 số bệnh nhân bị Covid-19 nặng cho biết đã trải qua nhiều triệu chứng thần kinh như hay quên, khó tập trung, trầm cảm,… Điều đó cũng giúp lý giải tại sao những người từng bị Covid-19. có những vấn đề này.

Hội chứng Covid-19 kéo dài: khi chiến tranh không bao giờ kết thúc


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/nao-cua-benh-nhan-tu-vong-do-covid-19-mang-nhieu-ton-thuong-1408817.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button