Sức Khỏe

Não của người béo phì giống người bệnh Alzheimer

Tờ giấy Bản tin NBC (Mỹ) cho biết, béo phì ở tuổi trung niên có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer cao hơn. Đây là nghiên cứu đầu tiên so sánh trực tiếp mô hình teo não ở hai nhóm bệnh nhân thừa cân và béo phì bệnh Alzheimer.

Nghiên cứu mới: Não người béo phì giống não người bệnh Alzheimer - Ảnh 1.

Các nghiên cứu trước đây cho rằng béo phì có thể gây ra những thay đổi trong cơ thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer

Các nhà khoa học đã kiểm tra chi tiết cấu trúc não của hơn 1.300 bệnh nhân và phát hiện ra rằng cả hai nhóm bệnh nhân đều có vỏ não mỏng tương tự nhau ở những khu vực liên quan đến học tập, trí nhớ và phán đoán. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Tạp chí bệnh Alzheimer.

Bản tin NBC “Các nghiên cứu trước đây đã báo cáo rằng béo phì có thể gây ra những thay đổi trong cơ thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer – bao gồm tổn thương mạch máu não và tích tụ các protein bất thường. Chúng tôi đã phát hiện ra điều gì đó mới”.

Filip Morys, nhà nghiên cứu khoa học thần kinh tại Đại học McGill (Canada), đồng thời là tác giả nghiên cứu, chỉ ra điểm giống nhau giữa não của người béo phì và người mắc bệnh Alzheimer là vỏ não mỏng.

Người béo phì có thể làm chậm quá trình sa sút trí tuệ bằng cách giảm cân. Tiến sĩ Sabrina Diano, nhà nghiên cứu trao đổi chất tại Trung tâm Y tế Irving Columbia (Mỹ) khuyến cáo, kiểm soát cân nặng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Nguồn: https://thanhnien.vn/nghien-cuu-moi-nao-cua-nguoi-beo-phi-giong-nguoi-benh-alzheimer-185230318173455348.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button