Tin Tức

NASA chuẩn bị bay thử nghiệm tàu vũ trụ không người lái Starliner của Boeing

Chú thích ảnh
Tàu vũ trụ Starliner của Boeing đã sẵn sàng cho chuyến bay không người lái. Ảnh: NASA

Tàu vũ trụ CST-100 Starliner của Boeing đã gặp phải nhiều trở ngại trong những năm gần đây, bao gồm một trục trặc phần mềm vào năm 2019 đã ngăn cản việc cập bến ISS đầu tiên của nó. Sự cố van nhiên liệu vào năm 2021 khiến chuyến bay bị hoãn nhiều tháng.

Vào lúc 22h54 GMT ngày 19/5 (5h54 ngày 20/5 theo giờ Việt Nam) tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy của NASA ở Florida, dự kiến, Starliner sẽ được phóng lên ISS mà không mang theo bất kỳ phi hành gia nào, để mang lại thành công cho Boeing nó rất cần vì nó phải vật lộn để thoát ra khỏi các cuộc khủng hoảng liên tiếp trong lĩnh vực máy bay phản lực và vũ trụ và quân sự.

Theo kế hoạch, Starliner sẽ cập bến ISS vào ngày 20/5 rồi quay trở lại Trái đất 4-5 ngày sau đó.

Các vấn đề kỹ thuật của Starliner đã khiến Boeing thiệt hại 595 triệu USD kể từ khi tàu vũ trụ gặp sự cố vào năm 2019.

Tàu vũ trụ Starliner được phát triển theo hợp đồng với NASA trị giá 4,5 tỷ USD, hợp tác với cả Boeing và đối thủ của nó, SpaceX của tỷ phú Elon Musk, để thực hiện hai chuyến bay cho NASA. du hành liên tục đến ISS.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/nasa-chuan-bi-chuyen-bay-thu-nghiem-tau-vu-tru-khong-nguoi-lai-starliner-cua-boeing-20220519160508154.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button