Thế Giới

NASA sắp trực tiếp cho thế giới xem tàu vũ trụ đâm tiểu hành tinh

NASA sắp cho cả thế giới thấy tàu vũ trụ va vào tiểu hành tinh - Ảnh 1

Hình minh họa tàu vũ trụ DART và tiểu hành tinh Dimorphos trước thời điểm va chạm

Theo CBS News, Thử nghiệm Chuyển hướng Tiểu hành tinh Đôi của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (DART) (NASA) sẽ diễn ra vào ngày 27/9 (giờ Việt Nam). NASA có kế hoạch phát trực tiếp toàn bộ sự kiện và mời công chúng xem trên trang web hoặc tài khoản chính thức của cơ quan. Mạng xã hội của NASA như Facebook, Twitter hoặc YouTube.

Thông báo của NASA cho biết, cuộc thử nghiệm dự kiến ​​diễn ra vào lúc 6h14 sáng ngày 27/9 (giờ Việt Nam). Cơ quan này sẽ bắt đầu họp báo trực tiếp vào lúc 5h00 sáng ngày 27/9 (giờ Việt Nam) tại Phòng thí nghiệm Vật lý Ứng dụng Johns Hopkins ở Laurel, Maryland, nơi chế tạo và quản lý tàu vũ trụ DART.

Trong thử nghiệm, tàu không gian DART sẽ va vào một tiểu hành tinh không gây ra mối đe dọa nào đối với Trái đất với tốc độ 24.140 km / h. Mục tiêu của DART là tiểu hành tinh có tên là Dimorphos, đường kính khoảng 160 m.

\N

Thử nghiệm được thực hiện để chứng minh rằng tàu vũ trụ có thể tự động di chuyển đến gần một tiểu hành tinh cụ thể và cố tình đâm vào nó để thay đổi tốc độ và đường đi của vật thể. Các nhà khoa học đặt mục tiêu đo lường sự thay đổi này bằng kính thiên văn trên Trái đất.

DART sẽ cung cấp dữ liệu quan trọng để giúp chuẩn bị tốt hơn cho khả năng xảy ra một tiểu hành tinh có thể gây ra nguy cơ va chạm với Trái đất. Các nhà thiên văn ước tính rằng có khoảng 25.000 tiểu hành tinh gần Trái đất với đường kính khoảng 152 m hoặc lớn hơn.Nguồn: https://thanhnien.vn/nasa-sap-truc-tiep-cho-the-gioi-xem-tau-vu-tru-dam-tieu-hanh-tinh-post1492268.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button