Thế Giới

NASA thu thập mẫu đá thứ 2, đẩy mạnh sứ mệnh nghiên cứu sao Hỏa | Thế giới

Theo thông báo từ Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Quốc gia Mỹ (NASA) công bố ngày 11/9, tàu thăm dò Perseverance của cơ quan này đã thu thập thành công hai mẫu đá đầu tiên trên Trái đất. Sao Hoả, hứa hẹn mang đến những hiểu biết mới về hành tinh này.
Sau khi thu thập mẫu đá đầu tiên vào ngày 6 tháng 9 và đặt tên cho nó “Montdenier, NASA đã thu thập thành công mẫu thứ hai vào ngày 8 tháng 9, được đặt tên là “Montagnac”.

Việc phân tích các mẫu đá có thể giúp các nhà khoa học hiểu rõ hơn về một khu vực trên sao Hỏa có thể đã trải qua rất nhiều hoạt động núi lửa và các thời kỳ có nước.

“Có vẻ như những mẫu đá đầu tiên cho thấy một môi trường sống ổn định. Nhà khoa học Ken Farley tại Viện nghiên cứu cho biết: Công nghệ California tham gia một dự án do Phòng thí nghiệm Sức đẩy Phản lực của NASA ở Nam California dẫn đầu.

[VIDEO] Trực thăng NASA có chuyến bay cao hơn, xa hơn thứ 2 trên sao Hỏa

Sứ mệnh Kiên trì Sao Hỏa của NASA đã xác định được một hồ nước từng tồn tại trong miệng núi lửa Jezero trên Sao Hỏa, mặc dù không rõ là bao lâu.

Mỗi mẫu đá có thể là một mảnh ghép giúp các nhà khoa học có bức tranh toàn cảnh về các sự kiện diễn ra ở khu vực núi lửa này, sự hình thành và biến mất của hồ Jezero và biến đổi khí hậu trong khu vực. hành tinh này từ thời xa xưa.

“NS mẫu đá Điều này có giá trị lớn khi được phân tích trong các phòng thí nghiệm tương lai trên trái đất. Một ngày nào đó chúng ta có thể xác định được sự phát triển và tiến trình của các điều kiện môi trường, trả lời câu hỏi khoa học về lịch sử và sự ổn định của nước trên sao Hỏa “, nhà khoa học Mitch Schulte của NASA cho biết.

Vào tháng 2, Perseverance đã hạ cánh xuống miệng núi lửa Jezero trên sao Hỏa, nơi được cho là đã bị ngập lụt, để tìm kiếm dấu hiệu của vi sinh vật cổ đại. Sự kiên trì cũng đang cố gắng tìm hiểu địa chất và khí hậu trong quá khứ của sao Hỏa.

NASA có kế hoạch gửi một tàu lặn lên bề mặt sao Hỏa để đưa các mẫu Kiên trì đã thu thập được trở về Trái đất trong một sứ mệnh chung với Cơ quan Vũ trụ Châu Âu vào khoảng năm 2030.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/nasa-thu-thap-mau-da-thu-2-day-manh-su-menh-nghien-cuu-sao-hoa-1447988.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button