Video

NATO không rút cam kết cho Ukraine gia nhập dù Nga kêu gọi

Mối quan hệ của NATO với Ukraine sẽ được xác định bởi 30 đồng minh NATO và Ukraine nhưng không ai khác. Chúng tôi không thể chấp nhận việc Nga đang cố gắng thiết lập lại một hệ thống trong đó các cường quốc như Nga có phạm vi ảnh hưởng “, Jens Stoltenberg nói.

NATO không rút cam kết gia nhập Ukraine bất chấp lời kêu gọi của Nga - Ảnh 1

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg và Thủ tướng Đức Olaf Scholz

Thủ tướng Đức mới Olaf Scholz, trong chuyến công du châu Âu đầu tiên của mình, cho biết các thành viên của liên minh quân sự gồm 30 thành viên phải “làm việc cùng nhau để gây áp lực lên các quốc gia đe dọa sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine”.

“Đó là điều mà chúng tôi sẽ không chấp nhận và tôi nghĩ rằng chúng tôi đã làm rõ điều đó trong nhiều cuộc đàm phán (với Nga)”, Scholz nói.

Trong tuyên bố ngày 10/12, Bộ Ngoại giao Nga kêu gọi NATO cam kết không triển khai vũ khí tại các quốc gia giáp biên giới với Nga vì có thể đe dọa an ninh của nước này.

n

“Vì lợi ích cơ bản của an ninh châu Âu, cần chính thức rút lại quyết định tại hội nghị thượng đỉnh NATO năm 2008 rằng Ukraine và Gruzia sẽ trở thành thành viên NATO”, tuyên bố cho biết.

Các đề xuất khác bao gồm thiết lập đối thoại quốc phòng thường xuyên và tránh va chạm giữa máy bay quân sự và tàu chiến.

Trong vài ngày qua, Máy bay Nga và NATO Đã có nhiều màn “trở mặt” ở Biển Đen.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/nato-khong-rut-cam-ket-cho-ukraine-gia-nhap-du-nga-keu-goi-post1410567.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button