Tin Tức

NATO tăng cường hiện diện quân sự đáng kể ở phía Đông

Chú thích ảnh
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg phát biểu tại cuộc họp ở Brussels, Bỉ ngày 21/10/2021. Ảnh: AFP / TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, phát biểu trước báo giới trước thềm Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước thành viên liên minh trong hai ngày 15-16 / 6, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg nhấn mạnh kế hoạch chuẩn bị vũ khí. vũ khí và đạn dược trên lãnh thổ của các quốc gia thành viên và chỉ định các đơn vị có khả năng triển khai nhanh chóng tại các quốc gia này.

Quyết định này sẽ được đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh NATO sẽ được tổ chức từ ngày 28 đến 30/6 tại Madrid (Tây Ban Nha). Hội nghị thượng đỉnh cũng sẽ thông qua một “khái niệm chiến lược” mới và một gói các biện pháp hỗ trợ cho Ukraine.

Đây là cuộc họp thứ ba giữa các bộ trưởng quốc phòng của 30 quốc gia thành viên NATO và nhóm liên lạc do Mỹ dẫn đầu kể từ cuộc xung đột quân sự giữa Nga và Ukraine vào ngày 24 tháng 2. NATO đã quyết định tăng gấp đôi – từ bốn lên tám – “đơn vị chiến đấu” của họ. bằng cách tạo ra bốn đơn vị mới ở Bulgaria, Romania, Hungary và Slovakia. Những binh sĩ này được bổ sung vào các đơn vị chiến đấu có mặt từ năm 2016 tại các quốc gia Baltic như Estonia, Latvia và Lithuania, cũng như ở Ba Lan.

Theo Stoltenberg, trong một số trường hợp, các “đơn vị chiến đấu” sẽ được tăng quân số, từ cấp tiểu đoàn lên cấp lữ đoàn, một yêu cầu lâu nay của các nước Baltic.

Cuộc họp này cũng giải quyết các đơn xin gia nhập NATO của Phần Lan và Thụy Điển. Tổng Thư ký Stoltenberg hoan nghênh các biện pháp mạnh mẽ được thực hiện để xua tan lo ngại của Thổ Nhĩ Kỳ trong việc kết nạp hai nước, đồng thời cho rằng “tiếp tục đối thoại để tìm ra con đường chung để phát triển”.Nguồn: https://baotintuc.vn/quan-su/nato-tang-cuong-hien-dien-quan-su-dang-ke-o-phia-dong-20220616061803508.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button