Sức Khỏe

Nên ăn bao nhiêu trứng là tốt nhất?

Tuy nhiên, trứng cũng có hàm lượng cholesterol cao hơn nhiều loại thực phẩm khác, khiến nhiều người lo lắng rằng trứng có thể gây hại cho sức khỏe. Sức khỏe Tim mạch, theo trang web sức khỏe Đường sức khỏe.

Nghiên cứu gần đây cho thấy ăn trứng ít ảnh hưởng đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường bệnh timmặc dù vẫn còn nhiều tranh luận về vấn đề này.

Tại đây, chuyên gia Cecilia Snyder, thạc sĩ dinh dưỡng và hệ thống thực phẩm tại Đại học Nam Mississippi (Mỹ) đã chỉ ra mối liên hệ giữa trứng, cholesterol và bệnh tim mạch.

Đồng thời, các chuyên gia cũng chỉ ra ăn bao nhiêu trứng là tốt nhất và ai nên hạn chế ăn trứng.

Nên ăn bao nhiêu trứng?  - 1.  ảnh

Nói chung, đối với hầu hết những người khỏe mạnh, ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày là an toàn

Trứng có làm tăng mức cholesterol không?

Các nghiên cứu có độ chính xác cao và các phân tích tổng hợp gần đây đã phát hiện ra rằng ăn trứng có thể không làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim hoặc các yếu tố nguy cơ của bệnh, chẳng hạn như viêm, xơ cứng động mạch và mức cholesterol cao. .

Tuy nhiên, cũng có nghiên cứu chỉ ra rằng những người ăn nhiều trứng trong thời gian dài có xu hướng tăng cao cholesterol cao so với những người ăn ít trứng hơn.

Nhìn chung, các nghiên cứu vẫn còn mâu thuẫn về việc liệu trứng có làm tăng mức cholesterol và bệnh tim hay không.

Do đó, cần có nhiều nghiên cứu chặt chẽ hơn để xác nhận vấn đề này.

Ăn bao nhiêu trứng một ngày là an toàn?

Mức độ chính xác nên ăn trứng ở mỗi người là khác nhau.

Các yếu tố như di truyền, tiền sử gia đình, cách chế biến trứng, chế độ ăn uống tổng thể của bạn và thậm chí nơi bạn sống có thể ảnh hưởng đến số lượng trứng bạn nên ăn mỗi ngày.

Bất kể bạn ăn bao nhiêu trứng, nguy cơ mắc bệnh tim của bạn sẽ tăng lên khi bạn già đi do những thay đổi như tích tụ chất béo và xơ cứng động mạch. Vì vậy, cần xem xét tổng thể và tình trạng sức khỏe của mỗi người để biết nên ăn bao nhiêu trứng.

Nói chung, đối với hầu hết những người khỏe mạnh, ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày là an toàn, tùy thuộc vào việc bạn có ăn nhiều hay không. món ăn khác có chứa cholesterol hoặc không.

\N

Nên ăn bao nhiêu trứng?  - ảnh 2

Những người mắc bệnh tiểu đường hoặc thừa cân ăn trứng mỗi ngày có nguy cơ bị đau tim cao hơn

Những ai nên hạn chế ăn trứng?

Mặc dù ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày là an toàn cho hầu hết những người khỏe mạnh, nhưng một số nghiên cứu lưu ý rằng một số người nên hạn chế ăn trứng.

Những người mắc bệnh tiểu đường hoặc thừa cân ăn trứng mỗi ngày có nguy cơ bị đau tim cao hơn một chút.

Sau đây là những người nên hạn chế ăn trứng:

Những người có mức cholesterol toàn phần cao hoặc cholesterol LDL “xấu”

Người thừa cân hoặc béo phì

Những người mắc bệnh mãn tính như tiểu đường

Những người có tiền sử gia đình mắc bệnh tim

Những nhóm người này tốt nhất nên ăn không quá một quả trứng mỗi ngày hoặc không quá 4-5 quả trứng mỗi tuần, Snyder lưu ý.

Mặt khác, những người có nguy cơ cao mắc bệnh tim hoặc có mức cholesterol cao, ăn lòng trắng trứng và giảm bớt lòng đỏ có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim.

Tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ để biết nên ăn bao nhiêu trứng.Nguồn: https://thanhnien.vn/nen-an-bao-nhieu-trung-la-tot-nhat-post1499884.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button