Du Lịch

Nên đi nhiều nơi hay ở một nơi nhiều ngày?

Loan Smile chia sẻ quan điểm của mình về việc nếu có tiền và thời gian cố định, bạn nên chọn đi chơi nhiều nước hay ở lại một nước nhiều ngày.

Loan Smile, hiện đang sống tại Frankfurt, Đức, chia sẻ những ưu và nhược điểm của việc đi du lịch nhiều nơi hoặc một nơi trong nhiều ngày cùng một lúc, với kinh phí như nhau.

Loan hiện đã lập gia đình và có niềm đam mê bất tận với du lịch và khám phá văn hóa các nước trên thế giới.  Trên ảnh, Loan chụp ở Paris.  Ảnh: NVCC

Loan hiện đã lập gia đình và có niềm đam mê bất tận với du lịch và khám phá văn hóa các nước trên thế giới. Trên ảnh, Loan chụp ở Paris. Hình ảnh: NVCC

Đi nhiều nơi trong một chuyến đi

Ưu điểm đầu tiên là tiết kiệm chi phí. “Đi nhiều nơi để tiết kiệm chi phí, nghe có vẻ lạ. Nhưng đó là sự thật”, Loan nói. Nếu bạn chọn đi nhiều nước trong một chuyến du lịch, bạn sẽ phân bổ được chỗ ở, ăn uống, vui chơi hợp lý hơn. Ví dụ, những nơi đắt tiền sẽ ở lại vài ngày, ăn ít hơn. Thay vào đó, đoàn sẽ dừng chân tại các địa điểm nhỏ, chi phí thấp hơn các nước lân cận để ngủ lại, ăn nhiều bữa hơn. Điều này giúp cân bằng ngân sách chuyến đi.

Ưu điểm thứ hai là bạn có thể check-in nhiều nơi. Nhiều người có quan điểm chụp ảnh ở càng nhiều nơi càng tốt, đây sẽ là phương án mà họ lựa chọn. Ngoài ra, bạn còn “nổi tiếng” là người đi nhiều nơi. Đi du lịch nhiều nước cũng giúp bạn có cái nhìn bao quát hơn về nhiều nơi hơn.

Mặt hạn chế là bạn sẽ mệt mỏi hơn. Tùy vào mức độ “chạy show” mà bạn sẽ mệt ít nhiều. Nhưng việc dành thời gian di chuyển đến các địa điểm xa nhau ít nhiều cũng khiến khách tiêu tốn thời gian và sức lực. Và bạn không có đủ thời gian để hiểu sâu sắc về văn hóa của những nơi bạn đến thăm, vì có quá ít thời gian để tìm hiểu.

Ở một nơi trong nhiều ngày

Ưu điểm của phương án này là giúp bạn tiết kiệm năng lượng, giảm thời gian di chuyển liên tục. Bạn cũng tìm hiểu về văn hóa và hoạt động của người dân địa phương ở một mức độ sâu hơn.

Theo ý kiến ​​cá nhân của Loan, thường khi ở đến ngày thứ ba, thứ tư ở nơi ở mới, cô mới thực sự cảm nhận được một phần nếp sống của người dân nơi đây. Từ đó, cô có thể rút ra được địa điểm mình đang đến thăm, có điều gì khiến mình thích, điều gì chưa và điều gì hay để kể lại sau này … Nếu ở lâu, Loan thường chủ động tìm một địa điểm. để kết nối và giao lưu với người dân địa phương.

Nhược điểm của loại hình du lịch này là chi phí có thể phát sinh. Ở một nơi có nghĩa là bạn có ít sự lựa chọn hơn về nơi ăn và ngủ. Nếu bạn sống ở một thành phố đắt đỏ như vậy, chi phí sẽ tăng lên rất nhiều.

Nhược điểm tiếp theo là không được đi nhiều nơi “và tất nhiên là không có nhiều ảnh để khoe trên mạng”, Loan nói.

Vì vậy, bao lâu là đủ ở một nơi? Theo Loan, sẽ từ bốn đến năm ngày vì đó là thời điểm thích hợp để bạn tìm hiểu về địa điểm cho một chuyến đi. Nếu bạn muốn sống như một người dân địa phương, thời gian có thể lâu hơn như một vài tháng đến một năm.

Loan cho biết, nếu phải lựa chọn, cô sẽ chọn cả hai phương án. Ban đầu, cô sẽ chọn đi lưu diễn nhiều nước. Nước nào yêu thích, Loan sẽ quay lại lần thứ hai. Và lần này, cô sẽ chọn ở lại nhiều ngày để khám phá. “Trước đây, tôi nghe câu ‘Học một ngày đàng, học một sàng” rất giáo điều. Nhưng càng lớn tuổi tôi càng thấy đúng. Chỉ cần bước ra khỏi cửa là có một ngày. , Mình thấy thế giới này rộng lớn quá. Càng biết nhiều bạn càng thấy mình nhỏ bé hơn trong biển tri thức “, Loan nói.

Phương Anh

Nguồn: https://vnexpress.net/nen-di-nhieu-noi-hay-o-mot-noi-nhieu-ngay-4496543.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button