Giáo Dục

Nên học Ngôn ngữ Anh hay học một ngành khác?

Tôi đang học lớp 12, có một chút năng khiếu về ngoại ngữ và đang quyết định chọn học tiếng Anh hay theo đuổi khoa học, công nghệ hay truyền thông.

Em từng đạt giải nhất lớp 11, giải nhì lớp 12 kỳ thi học sinh giỏi môn tiếng Anh cấp tỉnh. Điều này không nói lên điều gì to tát, nhưng nó cho thấy tôi có chút năng lực và nền tảng về tiếng Anh. Tôi cũng khá thích tiếng Anh, mặc dù không đến mức đam mê.

Tôi đang phân vân không biết có nên chọn học tiếng Anh hay không. Vì tiếng anh hiện nay rất phổ biến, hầu như ai cũng học, có rất nhiều người giỏi và đang có xu hướng bão hòa. Cầm tấm bằng tiếng Anh, cơ hội việc làm không tốt lắm, khó cạnh tranh với một người vừa giỏi tiếng Anh vừa có bằng cấp riêng.

Nếu theo chuyên ngành này, định hướng của bạn là ra trường phải thông thạo ít nhất hai ngoại ngữ, đồng thời học thêm các chứng chỉ chuyên môn bên ngoài để bổ trợ cho chuyên ngành dịch thuật và tăng cơ hội việc làm.

Cùng với chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, tôi quan tâm đến các lĩnh vực như khoa học, công nghệ thông tin, truyền thông, văn hóa, lịch sử. Tuy nhiên, khả năng tư duy logic hay khả năng viết của cô khá yếu, theo đánh giá chủ quan. Đồng thời chưa chọn được ngành mình yêu thích, xác định có thể gắn bó lâu dài ở thời điểm này. Vì vậy, Ngôn ngữ Anh dường như là lựa chọn an toàn nhất.

Mong các anh chị cho em lời khuyên giữa 2 lựa chọn trên: theo ngành Ngôn ngữ Anh hay là bước ra khỏi vùng an toàn của mình, theo một ngành khác mà em hứng thú. Với mỗi lựa chọn đó em nên chuẩn bị và tìm hiểu thêm những gì?

Hương giang

Nguồn: https://vnexpress.net/nen-hoc-ngon-ngu-anh-hay-hoc-mot-nganh-khac-4463337.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button