Giáo Dục

Nên học song ngành Sư phạm Toán và Khoa học Dữ liệu?

Em đang học sư phạm nhưng thấy không hợp nhưng em học chuyên ngành Khoa học dữ liệu để có cơ hội việc làm rộng hơn.

Em hiện đang là sinh viên năm thứ nhất chuyên ngành Sư phạm Toán tại TP Vinh. Lúc chọn chuyên ngành, tôi chưa có định hướng nên làm theo nguyện vọng của gia đình. Học một thời gian và đi dạy thêm, tôi nhận ra mình không phù hợp với môi trường sư phạm và điều quan trọng là sau này lương thấp.

Trường tôi năm nay mở chuyên ngành mới là Khoa học dữ liệu. Em đang băn khoăn không biết có nên học chuyên ngành này không? Em có tìm hiểu về Khoa học dữ liệu thì thấy đây là ngành mới ở Việt Nam liên quan đến Toán và máy tính, cơ hội việc làm rộng và thu nhập cao, nhưng em chưa biết gì về Công nghệ thông tin. Với lại, tôi không biết trường này có tốt hay không. Em rất mong anh chị cho em một lời khuyên để em có thể đưa ra quyết định sáng suốt.

Trần Phương Thùy

Nguồn: https://vnexpress.net/nen-hoc-song-nganh-su-pham-toan-va-khoa-hoc-du-lieu-4480353.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button