Kinh Doanh

Nên nhảy việc vào đầu năm hay cuối năm để có cơ hội bứt phá cao hơn trong sự nghiệp?


Không phải lúc nào chúng ta cũng tìm được công việc như ý muốn, đôi khi thay đổi công việc là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, nhu cầu tuyển dụng của các công ty luôn lên xuống thất thường, đặc biệt là trong đợt dịch Covid-19 hiện nay. Trong một năm, sẽ có những thời điểm các công ty đổ xô tuyển dụng, nhưng cũng có những thời điểm không có vị trí nào lấp đầy. Nhảy việc trái mùa tuyển dụng sẽ khiến bạn khó tìm được việc, thậm chí tình trạng này còn kéo dài đến cả tháng.

Tháng 1 & 2 – Nên cân nhắc chuyển việc trong 2 tháng đầu năm

Đầu năm là thời điểm các công ty cơ cấu lại bộ máy hành chính. Họ sẽ nhận ra rằng một số vị trí đang thiếu và muốn lấp đầy để thúc đẩy hiệu quả công việc cho năm mới, vì vậy bạn có thể tìm được một vài vị trí khá lý tưởng.

Chi phí tuyển dụng của công ty thường tích lũy vào tháng Giêng. Lúc này bộ phận nhân sự đang hoạt động hết công suất và các sếp thường xuyên có mặt tại công ty, bạn sẽ được gọi phỏng vấn rất sớm nếu hồ sơ của bạn đạt yêu cầu. cầu.

Trong tháng 1, phần lớn nhân viên đã nhận được lương tháng 13 và các khoản thưởng bổ sung. Vì vậy, họ sẽ không còn nuối tiếc gì với công việc cũ nữa, họ sẵn sàng tìm một công việc mới phù hợp hơn. Điều này có nghĩa là các công ty sẽ có rất nhiều vị trí tuyển dụng đang chờ được bổ sung. Vì vậy, nếu bạn đang muốn nghỉ việc, bạn nên chủ động đọc tin tuyển dụng và nộp đơn ngay từ bây giờ!

Tháng 3, 4 & 5 – Thời điểm tốt nhất để thay đổi công việc

Sau Tết, nhu cầu tuyển dụng các vị trí còn thiếu rất lớn, công ty phải gấp rút hoàn thành khâu tuyển dụng và tuyển nhân viên mới trước khi mùa hè đến.

Nếu bạn đã lỡ mùa tuyển dụng vào tháng 1 và tháng 2 thì cũng đừng lo lắng, vì tháng 3, 4, 5 vẫn còn rất nhiều cơ hội ứng tuyển. Chỉ trong 2 tháng ngắn ngủi đầu năm, nhiều công ty vẫn chưa thể tìm được số lượng nhân viên như mong muốn. Lúc này các công ty sẽ gấp rút tìm vị trí trống để không kéo dài đến kỳ nghỉ hè, bạn nên tận dụng ngay cơ hội này.

Tháng 6, 7, 8 – Không nên thay đổi công việc trong 3 tháng này

Nên nhảy việc vào đầu năm hay cuối năm để có cơ hội bứt phá cao hơn trong sự nghiệp? - Ảnh 1.

Mùa hè là mùa của các kỳ nghỉ nên thị trường việc làm cũng khá trì trệ. Hơn nữa, các công ty gần như đã tìm đủ người phù hợp cho các vị trí còn trống nhờ đợt tuyển dụng cao điểm trong những tháng trước đó nên nhu cầu tuyển dụng cũng giảm dần khi mùa hè đến. Tuy nhiên, không phải là không có vị trí dành cho bạn trong những tháng hè, khi bạn có thể nổi bật hơn vì có ít đối thủ cạnh tranh nhưng cơ hội vẫn còn ít ỏi.

Tháng 9 và 10 – Cơ hội thay đổi công việc tốt

Vào tháng 9 và tháng 10 gần cuối năm, công ty thường bổ sung nhân sự để đạt được kế hoạch đề ra. Hiện nay kỳ nghỉ lễ đã kết thúc, bộ phận nhân sự bắt đầu tập trung tìm kiếm ứng viên vì cuối năm là thời điểm cao điểm làm việc của các doanh nghiệp. Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán với công việc hiện tại thì nên nhanh chóng nắm bắt cơ hội này, đây là cơ hội chuyển việc cuối cùng trong năm nên hãy tận dụng chúng một cách tối đa nhé!

Tháng 11 và 12 – Đừng dại thay đổi công việc trong 2 tháng cuối năm

Tháng 11 và tháng 12 là những tháng trì trệ điển hình, vì vậy bạn chắc chắn sẽ thất vọng nếu bạn đang nộp đơn xin việc, đây là ba lý do tại sao:

Thứ nhất, hai tháng cuối năm là thời điểm các bộ phận chuẩn bị cho công việc của năm mới, nhu cầu tuyển dụng do đó không cao. Đồng thời, bộ phận nhân sự thường sẽ đợi đến tháng Giêng và tháng Hai, khi họ được cấp vốn và nhân viên nội bộ tích cực hơn trong văn phòng (vì đây là kỳ nghỉ đông).

Thứ hai, tất cả chúng ta đều có xu hướng lười biếng trong những tháng mùa đông, các công ty cũng vậy. Họ thường tạm hoãn công việc cho đến năm sau vì thường thì hồ sơ xin việc của bạn cũng nằm trong danh sách đó. Ngoài ra, thời điểm cuối năm, công ty không muốn xáo trộn quá nhiều về mặt nhân sự.

Cuối cùng, mọi người thường yên tâm ở vị trí cũ để hưởng lương tháng 13 và các khoản thưởng khác. Bỏ việc đồng nghĩa với việc họ mất đi một lượng lớn lợi nhuận. Ít người chuyển đến đồng nghĩa với việc không có nhiều vị trí tuyển dụng để bạn ứng tuyển.

HR Insider

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button