Đời Sống

“Nên rời công ty lúc 5h30 hay ở lại muộn để cống hiến”


Những người mới tuyển dụng nói 5:30 vẫn chưa được rời khỏi nơi làm việc

Luôn có những quy tắc bất thành văn về việc đi làm mà không phải người mới nào cũng biết. Mới đây, một cư dân mạng đã đăng tải bài viết thắc mắc nên nghỉ làm vào thời điểm nào để vừa thoải mái vừa không bị “soi mói”.

“Xin các anh chị cho em một lời khuyên. Em mới vào làm ở một công ty, làm việc đến 5h30 mà đến 5h30 vẫn chưa có ai về. Em hỏi các anh chị ở đó thì họ nói hôm đó sẽ tự hoàn thành công việc. Về.

Hôm đi phỏng vấn thì bên đó chỉ nói lương theo năng lực chứ không nói cụ thể, em không tiện hỏi thêm và không biết sau khi đi làm có được trả lương không. Hơn nữa, người mới nộp đơn, làm sao dám về trước?

Vậy bạn có mẹo nào để về đúng giờ mà không bị soi mói không? Và liệu tôi có nên tiếp tục làm việc ở đây chỉ vì thời gian trở lại chưa rõ ràng? ”.

Nên rời công ty lúc 5h30 hay ở lại muộn để đóng góp - câu hỏi khiến dân văn phòng tranh cãi - Ảnh 1.

Làm thêm giờ là nỗi ám ảnh của nhiều người.

Dưới bài đăng, có rất nhiều bình luận trái chiều xoay quanh giờ tan sở của một người. Có người nói hết giờ thì về nhà, số khác thì cẩn thận dặn dò chi tiết để “yên bề gia thất”:

– Phụ thuộc vào việc nó có được quét hay không. Đến làm việc ở công ty cũ, đúng giờ thì được biết tôi mới vào làm nhưng chăm chỉ về, không chịu ở lại làm việc. Hôm sau nếu bạn ở lại muộn sẽ bị nói là kém cỏi và phải làm thêm giờ. Tóm lại là hên xui, do đồng nghiệp.

– Lúc mới đi làm, tôi cũng tranh thủ ngồi đợi 1-2 người về rồi mới về. Sau một tháng làm việc, khi nào cảm thấy xong việc hoặc không muốn làm nữa, tôi sẽ về nhà. Không có ai là giá trị nó. Nếu bạn cần làm thêm công việc, hãy mang máy về nhà để thực hiện.

– Các bạn mới tuyển nên ở lại làm việc lâu hơn một chút. Ngay cả khi kết thúc công việc, hãy cố gắng nán lại. Khi nào tôi thấy người khác quay lại, tôi sẽ quay lại. Sau một thời gian dài làm việc, hãy trở về đúng giờ.

– Mọi người mới hỏi các anh chị ở đó. Hỏi tôi nếu tôi cần bất cứ điều gì khác. Nếu bạn cần làm thêm một chút công việc, sau đó hãy về nhà sau khi hoàn thành …

SHARK LINH: Thanh niên đi làm đừng về trước 7 giờ tối

Shark Thái Vân Linh, người từng đảm nhiệm vị trí Giám đốc Chiến lược & Vận hành Quỹ đầu tư VinaCapital; CEO Vingroup Ventures… cũng nêu quan điểm về thời gian nghỉ việc.

“Điều cơ bản nhất là bạn đi làm từ 9 giờ sáng đến 6 giờ tối, nhưng sau đó lại phải làm thêm việc khác. Đó là: Không nên về trước 7 giờ sáng. Bây giờ còn quá sớm. Bạn có thể ở lại làm việc khác. công việc, trả lời email, nghiên cứu thêm và khi bạn quay lại, bạn có thể nghiên cứu thêm. ”

Nên rời công ty lúc 5h30 hay ở lại muộn để đóng góp - câu hỏi khiến dân văn phòng tranh cãi - Ảnh 2.

Shark Linh từng gây tranh cãi với quan điểm tuổi trẻ không nên đòi về sớm.

Quan điểm này của Shark Linh cũng từng gây sóng gió trên mạng xã hội. Có nhiều ý kiến ​​cho rằng những người trẻ tuổi nên tập trung vào học tập nhiều hơn và dành nhiều nỗ lực hơn cho công việc nếu họ muốn thành công.

Nhiều người nghĩ rằng cuối ngày đi làm là chuyện bình thường. Ngày nay, công việc và cuộc sống cá nhân phải cân bằng. Đi làm nếu bạn đã hoàn thành công việc thì hãy về đúng giờ. “Bạn làm bao nhiêu giờ không quan trọng, quan trọng là ngày đó bạn làm được bao nhiêu việc, mỗi người một suy nghĩ.”- trích một bình luận nhận được sự đồng tình của cư dân mạng.

Hoàng mai

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button