Kinh Doanh

Nền tảng số ‘Make in Việt Nam’ giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí


Thay vì thuê dịch vụ kỹ thuật số với chi phí gần một tỷ mỗi tháng, G-Group tự tạo ra các sản phẩm hỗ trợ nhân viên làm việc từ xa mà vẫn đảm bảo hiệu quả hoạt động.

Câu chuyện này đã được ông Hà Trung Kiên, đại diện Tập đoàn Công nghệ G-Group chia sẻ tại Diễn đàn quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số lần thứ 3 với chủ đề “Chuyển đổi số – Động lực phục hồi và phát triển”. phát triển kinh tế ”, vừa diễn ra tại Hà Nội. Đây là nơi các doanh nghiệp và các sở, ban, ngành cùng nhau tìm ra các giải pháp số để thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội thông qua hoạt động của các doanh nghiệp công nghệ.

“Đại dịch không chỉ gây ra một số ít mà hầu hết khó khăn cho doanh nghiệp. Đặc biệt mức độ gắn kết của nhân viên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả kinh doanh. Nếu chúng ta giải quyết được những vấn đề tương tự, sự hợp tác trong nhóm sẽ có tác động tích cực đến hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. tổ chức ”, ông Hà Trung Kiên cho biết.

Nền tảng kỹ thuật số 'Sản xuất tại Việt Nam' giúp doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí

Ông Hà Trung Kiên, đại diện Tập đoàn Công nghệ G-Group phát biểu tại Diễn đàn. Ảnh: G-Group

Chia sẻ về những khó khăn trong quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp, ông Kiên cho biết: “Trong quá trình phát triển, để xây dựng một tổ chức gắn kết như hiện tại, chúng tôi đã có hơn 3 năm sử dụng Workplace – của nước ngoài, làm nền tảng cho truyền thông nội bộ và xây dựng văn hóa của tổ chức ”.

Mọi hoạt động kinh doanh và điều hành của công ty đều được thực hiện trên nền tảng này. G-Group phải trả mức giá 8 USD một người mỗi tháng. Với quy mô nhân sự gần 5.000 người, con số sẽ lên tới 40.000 USD mỗi tháng. Đó là chi phí quá lớn đối với một doanh nghiệp Việt Nam.

Vì vậy, với lợi thế về công nghệ, G-Group đã xây dựng và cho ra đời GapoWork – nền tảng truyền thông Make in Vietnam dành cho doanh nghiệp. GapoWork giúp các nhân viên trong công ty kết nối với nhau dễ dàng, tăng hiệu quả công việc, tiết kiệm thời gian và chi phí, truyền tải thông tin tức thì đến bất cứ đâu.

Nền tảng kỹ thuật số 'Sản xuất tại Việt Nam' giúp doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí - 2

GapoWork là nền tảng công nghệ Make in Vietnam nhận giải thưởng quốc gia về chuyển đổi số năm 2021. Ảnh: G-Group

“Đội ngũ có nền tảng giao tiếp vững chắc sẽ tăng mức độ gắn kết của nhân viên và thông tin truyền từ trên xuống dưới được đồng bộ hóa. Điều này sẽ giúp xây dựng văn hóa doanh nghiệp một cách tự nhiên và gắn kết, tạo tiền đề cho kết quả kinh doanh đột phá”, Mr. Kiên.

Trong phần trình bày của mình, đại diện của G-Group cho biết: Trong hai năm qua, Covid-19 đã đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của các doanh nghiệp. Chuyển đổi kỹ thuật số giúp tối ưu hóa chi phí vận hành và hỗ trợ các nhà lãnh đạo đưa ra quyết định nhanh hơn và chính xác hơn nhờ hệ thống thông tin và báo cáo thời gian thực. Thông qua đó, doanh nghiệp sẽ nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh và tăng khả năng cạnh tranh của tổ chức trên thị trường.

Hầu hết các doanh nghiệp quy mô lớn đều đã được chuyển đổi số hóa trong quá trình vận hành và hoạt động. Đại dịch đã khiến các doanh nghiệp bắt đầu tập trung nghiêm túc hơn vào việc làm thế nào để tối ưu hóa chi phí, vì vậy việc chuyển từ sử dụng các nền tảng dịch vụ của nước ngoài sang nền tảng Make in Vietnam là tất yếu.

Diễn đàn Quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số lần thứ 3 được tổ chức vào ngày 11/12 với các chương trình, hoạt động chính gồm: Thảo luận, đối thoại về công nghệ số, chuyển đổi số và con đường phục hồi và phát triển kinh tế cùng các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam; Lễ công bố và trao Giải thưởng Sản phẩm số Make in Vietnam 2021.

Thanh Duong

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button