Sức Khỏe

Nên tập yoga, cardio hay kháng lực?

Có nhiều bài tập khác nhau như cardio, kháng lực, yoga …, huấn luyện viên nên tập loại nào? (Thùy Linh, 25 tuổi, Hà Nội)

Đáp lại:

Chúng ta nên tập xen kẽ các phương pháp vì mỗi phương pháp sẽ mang lại hiệu quả tập luyện khác nhau. Ví dụ, các bài tập cardio tác động lên hệ tim mạch, giúp tăng nhịp tim và đốt cháy nhiều calo hơn. Do đó, tập cardio sẽ giúp giảm mỡ hiệu quả nhưng không giúp tăng sức mạnh và khối lượng cơ.

Trong khi đó, các bài tập sức mạnh (đối kháng) sử dụng cơ bắp, chống lại một lực từ tạ, gập bụng, dây thun… giúp phát triển cơ bắp và săn chắc cơ.

Mục đích là tập để tăng cơ và giảm mỡ, săn chắc toàn thân, nở ngực, eo nhỏ, mông cong, đùi săn chắc… Vì vậy, cần kết hợp cả cardio và sức bền. Nếu chỉ tập cardio thì người sẽ thấp bé, teo tóp, thiếu sức sống, mặt gầy và già hơn.

Tương tự như yoga, có nhiều phương pháp, chẳng hạn như yoga kéo dài, yoga sức mạnh, yoga tim mạch. Cần kết hợp những cách này để tăng cơ, giảm mỡ hiệu quả. Ngoài ra, nhược điểm của các bài tập yoga là chủ yếu tập trung vào phần trên cơ thể, ít động tác cho phần thân dưới, vì vậy nên kết hợp tập thêm một ngày sức với các động tác như squats, plank …

Huấn luyện viên Hana Giang Anh

.

Nguồn: https://vnexpress.net/nen-tap-yoga-cardio-hay-khang-luc-4384588.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button