Giáo Dục

Nên tính toán mở bán trú khi học sinh đi học trở lại sau Tết Nguyên đán

Nên tính chuyện mở phòng bán trú khi học sinh trở lại trường sau Tết Nguyên đán - ảnh 1

Học sinh trường THPT Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM học trực tiếp

Vào ngày 14 tháng 1, trong một cuộc khảo sát về công việc tổ chức giảng dạy trực tiếp tại huyện Nhà Bè (TP.HCM), ông Cao Thanh Bình, trưởng ban Thuộc Văn hóa HĐND TP.HCM cho biết, Ban Văn hóa xã hội đã tổ chức đi thực tế tại một số trường học trên địa bàn quận 1, huyện Nhà Bè …

Sau khi khảo sát xong sẽ tổng hợp một số kênh thông tin như ý kiến ​​cử tri, ý kiến ​​của phụ huynh học sinh … Tuần sau, Ban sẽ có buổi làm việc với các sở như Sở GD-ĐT, Sở. Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (HCDC) để nghe các đơn vị báo cáo trực tiếp tình hình học tập trong thời gian qua và chỉ đạo kế hoạch dạy học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán với các bậc học, an toàn, tỷ lệ phụ huynh đồng ý Làm thế nào? … “Khi các phương án tổ chức an toàn, chủ động, thích ứng và linh hoạt, chúng tôi mới tự tin tuyên truyền sâu rộng để phụ huynh và nhân dân đồng tình cho học sinh trở lại trường”, ông Bình nói.

Ngoài ra, đại diện Ban Văn hóa – Xã hội HĐND TP.HCM cũng bày tỏ ý kiến, khi các trường có Nếu muốn tổ chức học trực tiếp cho học sinh thì nên tính đến phương án tổ chức bán trú, căng tin vì đây là nhu cầu rất cần thiết của phụ huynh học sinh., đồng thời giải bài toán hỗ trợ thu nhập cho giáo viên.

Theo đó, tại buổi làm việc với Ban Văn hóa – Xã hội HĐND TP sáng nay, bà Lê Thị Oanh, Trưởng Ban. Giáo dục Tại huyện Nhà Bè, theo thông tin, hiện địa phương đang thí điểm chấn chỉnh hoạt động bán trú tại một đơn vị trường học, sau đó sẽ đánh giá, rút ​​kinh nghiệm trước khi triển khai mở rộng ở các trường còn lại.

n

Về khảo sát sự đồng thuận của phụ huynh cho học sinh đi học trực tiếp sau Tết Nguyên đán năm 2022, thống kê của huyện cho thấy, ở bậc mầm non, tỷ lệ đồng thuận cao nhất là nhóm trẻ từ 18 đến 24 tháng tuổi với 76,7%. ; Tiếp đến là nhóm trẻ 24-36 tháng với 70,99%; Và nhóm từ 3 đến 4 tuổi là 67,89%; Nhóm 4 đến 5 tuổi là 66,74% và nhóm 5 đến 6 tuổi là 64,47%. Tỷ lệ phụ huynh học sinh lớp 6 đồng ý cho con đi học trở lại là 55,53% …

Nên tính chuyện mở bán trú khi học sinh trở lại trường sau Tết Nguyên đán - ảnh 2

Học sinh Trường THPT Trưng Vương (Q.1) khai báo sức khỏe trước khi đến lớp

Trước đó, tại buổi làm việc với Ban Văn hóa – Xã hội Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 11/1 về việc tổ chức học tập trực diện, bà Mai Thị Hồng Hoa, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Quận 1, đã thông báo tỷ lệ phụ huynh đồng ý. Tỷ lệ trẻ đi học lại sau Tết ở nhà trẻ hiện nay chưa cao, từ 24,75% đến 40,78%, tùy theo độ tuổi. Đối với bậc tiểu học, tỷ lệ đồng thuận vào lớp 1 là 66,19%; ở lớp 2 là 63,03%; lớp 3 là 67,66%; lớp 4 là 62,14% và lớp 5. Ở lớp 6 có 45,9% phụ huynh đồng ý cho con đi học.

Cũng trong cuộc họp nói trên, do tỷ lệ phụ huynh đồng tình thấp nên quận 1 kiến ​​nghị thành phố sớm tổ chức tiêm chủng cho trẻ từ 3 đến dưới 12 tuổi, tạo sự an toàn cho trẻ, yên tâm cho trẻ. phụ huynh khi học sinh đi học trở lại.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/nen-tinh-toan-mo-ban-tru-khi-hoc-sinh-di-hoc-tro-lai-sau-tet-nguyen-dan-post1421211.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button