Đời Sống

Nên và không nên làm gì khi bắt đầu một công việc mới?

Kiểm soát sự hài hước của bạn, không làm như bạn biết tất cả mọi thứ và không nói chuyện phiếm tại nơi làm việc trong những ngày đầu.

Đừng lo lắng về việc tạo ấn tượng tốt khiến bạn quên những việc nên làm và không nên làm tại văn phòng mới. Bạn không cần phải thay đổi bản thân, nhưng ghi nhớ một vài quy tắc dưới đây sẽ không bao giờ thừa.

1. Nên nói đùa có chừng mực

Bạn có thể là người hài hước nhất trong số bạn bè của mình, nhưng điều đó không có nghĩa là đồng nghiệp mới sẽ thích khiếu hài hước của bạn. Tránh xa những trò đùa có thể khiến người khác khó chịu. Theo thời gian, khi bạn hiểu đồng nghiệp của mình hơn, bạn sẽ biết điều gì vui và điều gì không.

Những điều nên làm và không nên làm khi bắt đầu một công việc mới?
(Ảnh: canvas).

2. Đừng hành động như “Mr. Know It All”

Mỗi công ty sẽ có những chính sách, quy định riêng và lý do đằng sau những quy định đó. Trong những ngày đầu, đừng nói xấu đồng nghiệp, chất vấn cách làm việc của sếp hoặc chỉ trích các quy tắc tại nơi làm việc ngay cả khi bạn không đồng ý với họ. Hãy dành thời gian để tìm hiểu lý do tại sao mọi thứ ở đây có vẻ rất khác so với những trải nghiệm trước đây mà bạn đã có với công ty trước đây của mình.

3. Nên ăn mặc lịch sự

Hãy duy trì thói quen ăn mặc đẹp ngay cả khi bạn đã được thuê. Trang phục thoải mái không có nghĩa là luộm thuộm. Lịch sự cho thấy bạn tôn trọng nơi làm việc mới. Những người bắt đầu một ngày làm việc mới với đầu tóc bù xù, trang phục không phù hợp chưa bao giờ được đánh giá cao.

4. Nên thể hiện sự quan tâm

Thể hiện sự quan tâm đến công việc ngay từ ngày đầu tiên sẽ khiến người quản lý của bạn cảm thấy hài lòng. Họ sẽ đánh giá cao sự chăm chỉ, cống hiến và cam kết của bạn. Họ cũng sẽ cung cấp cho bạn chương trình đào tạo bổ sung tại chỗ nếu họ thấy bạn đủ tiêu chuẩn để được thăng chức trong tương lai.

Những điều nên làm và không nên làm khi bắt đầu một công việc mới?

5. Đừng ngồi lê đôi mách

Hầu hết các đồng nghiệp đều vui vẻ chào đón những người mới đến. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy rằng luôn có một số người thích nói nhiều hơn những người khác. Tránh những câu chuyện “dây dưa”, những lời đồn thổi dù bạn đã làm việc lâu năm. Một đồng nghiệp hay ngồi lê đôi mách luôn mang đến cảm giác thiếu chuyên nghiệp và hay buôn chuyện.

6. Đừng bỏ việc ngay lập tức

Trong công việc trước đây, bạn có thể có nhiều quyền hạn và trách nhiệm hơn. Đối với công việc mới, bạn được giao những công việc đơn giản và không đòi hỏi nhiều kỹ năng bạn có. Tuy nhiên, đừng vội cảm thấy chán nản hay từ chức ngay lập tức. Ấn tượng đầu tiên không phải lúc nào cũng đúng. Làm việc trong khoảng 6 tháng trước khi đưa ra quyết định. Nếu bạn háo hức và chăm chỉ, cấp trên và đồng nghiệp sẽ để ý đến bạn.

7. Nên lịch sự

Có rất nhiều cách giao tiếp lịch sự ở nơi làm việc ngoài “Cảm ơn” và “Xin lỗi”. Ví dụ, luôn giao tiếp bằng mắt với người kia. Tuy nhiên, bạn cần phân biệt giữa hành vi lịch sự và xu nịnh.

Theo Telegraph / Dân Trí

Khi người già muốn tiếp tục làm việc

Khi người già muốn tiếp tục làm việc

Người cao tuổi không có nhiều cơ hội việc làm và không có nhiều chính sách và kênh thông tin hỗ trợ.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gioi-tre/nen-va-khong-nen-lam-gi-khi-bat-dau-mot-cong-viec-moi-782908.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button