Giáo Dục

Nét chung của những bài văn trên 9 điểm

Tin tức Giáo dục Đặc biệt trong in ấn Thiếu niên ngày mai (18/7) cũng sẽ ghi nhận thông tin ban đầu về việc chấm bài thi tự luận tại TP.HCM; Chia sẻ của các chuyên gia về cách dạy con chấp nhận thất bại cũng như lắng nghe lời phê bình từ người khác.

Bản tin Giáo dục đặc biệt 18.7: Nét chung của những bài trên 9 điểm - ảnh 1

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ nhận kết quả thi dự kiến ​​vào ngày 24/7

Không nên “ngại” cho thí sinh điểm 10 môn văn

Qua đợt kiểm tra hàng loạt địa phương trong tuần qua về việc Đánh dấu bài kiểm traThứ trưởng Bộ GD & ĐT Nguyễn Hữu Độ lưu ý, điểm bài thi tự luận giữa các vòng vẫn có sự chênh lệch, do đó cần tiếp tục quán triệt hệ thống chấm điểm và hướng dẫn chấm điểm. và phải củng cố điểm kiểm tra. Tính điểm vượt quá mức tối thiểu 5% bắt buộc, có thể tăng lên nếu xét thấy cần thiết.

Đồng thời, ông Độ cho rằng, cán bộ chấm thi không nên “ngại” cho thí sinh điểm 10 môn thi. văn chương nhưng phải đảm bảo đúng, chính xác với khả năng và bài thi của từng thí sinh.

Trong khi đó, theo một giám khảo tại TP.HCM, với số lượng bài thi khá lớn (85.088 bài), kết quả điểm ban đầu cũng cho thấy sự đa dạng, phản ánh đúng thực lực của thí sinh. . Bên cạnh những bài không làm tốt, dưới trung bình, có thêm bài đạt điểm 9 trên 9. Cũng một giám khảo cho biết thí sinh đạt điểm trên 9 thường làm rất tốt phần liên quan. So sánh và vận dụng kiến ​​thức lí luận văn học vào công việc.

Phản ánh chi tiết về tình hình chấm kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông sẽ có trong bản tin giáo dục đặc biệt Thiếu niên vào ngày mai (18/7).

\N

Khi trẻ không chịu nghe những lời góp ý và phê bình

Ngày càng có nhiều trẻ bị sốc khi nhận những lời chỉ trích từ người khác. Theo các chuyên gia, trạng thái tâm lý này rất nguy hiểm, nếu cha mẹ không thay đổi cách dạy con thì sẽ để lại nhiều hệ lụy khi đứa trẻ lớn lên.

Bản tin Giáo dục đặc biệt 18.7: Nét chung của những bài trên 9 điểm - ảnh 2

Đối với những đứa trẻ nhạy cảm, việc phê bình đúng mực là vô cùng quan trọng.

Nhà văn Hoàng Anh Tú (sống tại Hà Nội), cho rằng không phải đứa trẻ nào cũng dễ dàng chấp nhận những lời chỉ trích hoặc nhận ra mình không hoàn hảo. “Đối với những đứa trẻ nhạy cảm, việc phê bình đúng cách là vô cùng quan trọng. Mỗi đứa trẻ có một tính cách khác nhau, khả năng chấp nhận lời chỉ trích và chấp nhận thất bại. Vì vậy, cha mẹ cần nhất con ”, ông Hoàng Anh Tú nhìn nhận.

Nhiều lời khuyên hơn từ các chuyên gia về tình huống này sẽ được giới thiệu trong bản tin giáo dục đặc biệt Thiếu niên vào ngày mai (18/7).Nguồn: https://thanhnien.vn/tin-tuc-giao-duc-dac-biet-18-7-net-chung-cua-nhung-bai-van-tren-9-diem-post1479222.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button