Sức Khỏe

Nếu bạn muốn bảo vệ trái tim, hãy đi ngủ giờ này!

Theo một nghiên cứu mới từ Anh, nếu bạn muốn bảo vệ trái tim của mình, hãy đi ngủ trong khoảng thời gian từ 22 – 23 giờ.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng thời gian tối ưu để đi ngủ là vào một giờ nhất định trong chu kỳ 24 giờ của cơ thể và việc đi chệch khỏi giờ này có thể gây hại cho sức khỏe, tác giả của nghiên cứu, Tiến sĩ David Plans, giảng viên bằng cấp về khoa học thần kinh tại Đại học Exeter (Anh), cho biết.

Nếu bạn muốn bảo vệ trái tim của mình, hãy đi ngủ ngay bây giờ!  - 1.  ảnh

Nếu bạn muốn bảo vệ trái tim của mình, hãy đi ngủ từ 22 đến 23 tuổi

Shutterstock

Nghiên cứu bao gồm hơn 88.000 người từ 43 đến 79 tuổi, những người được theo dõi trong thời gian hơn 5 năm để chẩn đoán bệnh tim mạch, chẳng hạn như đau tim, suy tim, thiếu máu cơ tim mãn tính, đột quỵ và nhồi máu cơ tim. não thoáng qua.

Với 3% đã tăng bệnh liên quan đến tim.

Kết quả cho thấy tỷ lệ mắc bệnh cao nhất ở những người đi ngủ lúc nửa đêm hoặc muộn hơn, và thấp nhất ở những người đi ngủ trong khoảng thời gian từ 22 đến 23 giờ đêm.

So với mọi người đi ngủ trong khung giờ vàng từ 22 đến 23 giờ: Những người đi ngủ từ 24 giờ trở đi có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn 25%; Những người ngủ từ 23-24 giờ có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn 12%; Và nghịch lý là những người đi ngủ trước 10 giờ tối lại có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn 24%. Các nhà nghiên cứu nhận thấy hiệu ứng này cao ở phụ nữ.

Tiến sĩ Plans cho biết có thể có sự khác biệt trong phản ứng của hệ thống nội tiết giữa phụ nữ và nam giới đối với sự gián đoạn nhịp sinh học. Ngoài ra, phụ nữ sau mãn kinh có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn.

Thời gian đi ngủ có hại nhất là sau nửa đêm, có thể vì nó có thể kéo dài đến tận buổi sáng, do đó có thể làm đảo lộn đồng hồ sinh học của cơ thể.

Tiến sĩ Plans giải thích rằng nhịp điệu tuần hoàn giúp điều chỉnh hoạt động thể chất và tinh thần. Đi ngủ sớm hoặc muộn có nhiều khả năng làm rối loạn nhịp sinh học của cơ thể và gây hậu quả xấu cho sức khỏe tim mạch.

n

Nếu bạn muốn bảo vệ trái tim của mình, hãy đi ngủ ngay bây giờ!  - 2.  ảnh

Đi ngủ quá sớm hoặc quá muộn đều có hại cho tim mạch

Shutterstock

Theo TS. Đường sức khỏe.

Nghiên cứu này thậm chí còn đi một bước xa hơn – cho thấy rằng giờ đi ngủ cũng có thể góp phần vào sức khỏe tim mạch tốt và đi ngủ quá sớm hoặc quá muộn đều có hại cho tim mạch.

Thời gian ngủ quan trọng hơn thời lượng ngủ

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng Chứng mất ngủ là một yếu tố nguy cơ của bệnh tim mạch.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), những người ngủ ít hơn 7 giờ mỗi đêm có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy, ngoài chất lượng giấc ngủ, giờ đi ngủ cũng đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe tim mạch, Tiến sĩ Harly Greenberg, trưởng bộ phận y học giấc ngủ tại Northwell Health cho biết. (Mỹ), cho biết.

Ông nói, quan trọng là, những tác động xấu đến sức khỏe có thể xảy ra khi lịch trình ngủ thường xuyên bị lệch khỏi nhịp sinh học.

Tuy nhiên, Tiến sĩ Greenburg lưu ý rằng thời gian đi ngủ lý tưởng từ 10 giờ tối đến 11 giờ tối có thể không áp dụng cho tất cả mọi người. Thời gian ngủ theo chu kỳ sinh học tối ưu có thể khác nhau đối với một số người, đặc biệt là những người có thói quen thức khuya hoặc thức dậy sớm.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/neu-ban-muon-bao-ve-trai-tim-hay-di-ngu-gio-nay-post1413186.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button