Giải Trí

Nếu bảo Lana Del Rey đừng buồn nữa?

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói với Lana Del Rey đừng buồn?  - Ảnh 1.

Khi đó, trong Trò chơi điện tử, cô ấy đã tạo ra âm nhạc “sadcore” – và đúng như tên gọi, nó lạnh thấu xương, u uất đến chết người, hoài niệm về một thời huy hoàng khi sự lãng mạn được tôn thờ.

10 năm sau, Lana Del Rey vẫn buồn đến tận xương tủy và yêu đến chết đi sống lại. Nằm trong một trong những bài hát hay nhất trong album Lan can xanh vừa ra mắt ngày 22/10, cô hát: “Nếu ai đó bảo Picasso đừng buồn thì sao?

Tôi không biết anh ấy sẽ là ai và anh ấy sẽ trở thành gì. Sẽ không còn những khoảng thời gian xanh tươi nữa ”, và bởi vì chỉ có nỗi buồn mới làm nên những bức tranh của Picasso về tay guitar già màu lục lam, Lana Del Rey đã nhắc nhở người yêu hãy để cô ấy chơi với những con sói buồn, và cô ấy có thể“ biến nỗi buồn thành một thứ gì đó ”.

Vậy, sau ngần ấy năm đau buồn xé lòng, Lana Del Rey đã biến nỗi buồn thành gì?

Có lẽ câu trả lời sẽ được biết ngay khi chúng ta xem lại Lana Del Rey trước khi là Lana Del Rey như chúng ta đã biết, khi còn là Lizzy Grant mặc áo phông xanh đi hát trong các chương trình nhỏ, giọng hát của cô ấy vẫn vậy. suối mơ, rồi cô cũng buồn, nhưng đó là nỗi buồn pha loãng, véo von rồi cũng qua. Tất nhiên, Lizzy Grant không bao giờ nổi tiếng.

Sau đó, cái tên Lana Del Rey, được phát âm như một câu thần chú bí ẩn, thay thế Lizzy Grant, những bộ quần áo retro những năm 1960 thay thế cho chiếc áo phông xanh đơn giản, và nỗi buồn được khuấy động khi mặc. thành một phiên bản mới của cô ấy.

Vào thời điểm đó, Lana Del Rey bị chế giễu là một tác phẩm hư cấu giả. Nhưng lời chế giễu cuối cùng cũng là một lời khen.

Bởi vì chỉ trong hư cấu giả tạo mới có thể đạt được lý tưởng buồn bực, nhìn lại, người thật làm sao có thể buồn đến mức nói “ta sẽ không ngừng nhảy nhót chết đi sống lại”?

Và nếu chúng ta ghét nhạc pop vì sự dối trá của nó, có lẽ chúng ta cũng nên ghét Wong Kar-Wai vì đã nghĩ ra một nhân vật đã ăn dứa đóng hộp trong một tháng vì tình yêu.

Chỉ trong 7 tháng của năm 2021, Lana Del Rey đã phát hành liên tiếp hai album ca nhạc, Chemtrails trên câu lạc bộ đồng quêLan can xanh, và trong cả hai album, vẫn là nữ hoàng ru tôi trong cõi u buồn mà cô ấy ngự trị trong cô đơn, mong ai đó “nhìn thấy tâm hồn tôi trong bộ áo tắm đen”.

Lana Del Rey như một tập tài liệu giấy của nỗi buồn, từ một mảnh giấy biến thành nhiều hình thù khác nhau, từ một nỗi buồn đẹp đẽ như ngàn hoa trên bầu trời. Wildflower Wildfire đến nỗi nhớ về những đêm hè chờ đợi bình minh và nói về cuộc sống trong Váy trắng.

Người hâm mộ Taylor Swift thường tung hô cô ấy là người kế nhiệm Joni Mitchell, nhưng khi nói đến sự trau chuốt trong thơ của cô ấy, Lana Del Rey đến gần hơn với Joni Mitchell, như cô ấy viết: “Không thể làm một nàng thơ, hạnh phúc khi cùng thời gian “,” không thể lấp đầy trang bằng những bài thơ Nga và vui vẻ ở cùng một thời điểm “.

Đừng đổ lỗi cho nhạc pop tạo ra nỗi buồn hay tạo ra Lana Del Rey để lừa dối và lấy tiền của khán giả, vì chúng tôi thích nó. Vì vậy, đừng đòi hỏi Lana Del Rey đừng bí ẩn, đừng buồn, dù nỗi buồn có thật đến đâu, dù cô ấy biến nỗi buồn đó thành cái gì đi chăng nữa.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/neu-bao-lana-del-rey-dung-buon-nua-20211024094025306.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button