Sức Khỏe

Nếu cần chất xơ, không nên bỏ qua yến mạch | Sức khỏe

Khi bác sĩ yêu cầu ăn nhiều chất xơ, mọi người thường nghĩ chỉ có một loại chất xơ. Nhưng trên thực tế, chất xơ có nhiều loại. Một số có lợi ích sức khỏe lớn hơn những người khác, bao gồm cả beta glucan Thế giới phụ nữ.
Beta glucan là một chất xơ hòa tan, có nghĩa là nó có thể hòa tan trong nước và chuyển thành dạng gel. Các nghiên cứu cho thấy beta glucan có hiệu quả trong việc giúp giảm cholesterol và chất béo trung tính trong máu, từ đó giúp tim bơm máu ổn định khắp cơ thể.
Chế độ ăn giàu chất xơ beta glucan cũng giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Đối với những người đã mắc bệnh tiểu đường, beta glucan sẽ giúp ổn định lượng đường trong máu và kiểm soát bệnh.
Ngoài việc cải thiện sức khỏe Tình thương và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, chất xơ beta glucan khi đi vào ruột sẽ tạo cảm giác no lâu, từ đó giúp kiểm soát cân nặng và hỗ trợ giảm cân. Một số nghiên cứu sơ bộ cho thấy beta glucan cũng có tác động tích cực đến khả năng miễn dịch, giữ cho hệ thống miễn dịch ở trạng thái tốt để chống lại các tác nhân gây bệnh.

Chất xơ beta glucan được tìm thấy trong các loại ngũ cốc như yến mạch, lúa mạch, lúa mì và nấm. Các chuyên gia khuyến nghị rằng một người trưởng thành nên bổ sung khoảng 25 gam chất xơ beta glucan mỗi ngày.

Điều cần lưu ý khi ăn thực phẩm chứa nhiều chất xơ beta glucan là mọi người không nên ăn quá nhiều một lúc, thay vào đó hãy phân bổ đều vào các bữa chính và bữa phụ. Nếu ăn quá nhiều chất xơ trong một bữa sẽ dễ gây đầy bụng, buồn nôn và tiêu chảy, theo Thế giới phụ nữ.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/neu-can-chat-xo-khong-nen-bo-qua-yen-mach-1449691.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button