Giáo Dục

Nếu cánh cửa trường ‘xịn’ khép chặt

Cửa Lớp 10 trường công lập vốn eo hẹp, áp lực tuổi tác của “heo vàng” càng tăng thêm sức nóng bởi tỷ lệ chọi cực cao. Trường chất lượng cao, trường tốp trên, trường chuyên, trường “hot”, trường “xịn” lại càng kén người giỏi, tài năng. Sự hồi hộp, háo hức xen lẫn sợ hãi sẽ vỡ òa trong ngày công bố điểm thi sắp tới. Tất nhiên sẽ có trò chơi vượt qua, trò chơi thất bại, người vui và người buồn.

Vào lớp 10: Cánh cửa trường 'xịn' đóng lại - ảnh 1

Chín năm đèn sách với bao kỳ vọng gửi gắm trọn vẹn ở ngôi trường cấp ba mơ ước mà vụt tắt trong giây phút nhận điểm thi không đạt yêu cầu sẽ là ký ức hãi hùng gây đau đớn cho các em. Tôi chỉ mong giây phút đó bớt buồn vì thái độ trách móc, phủ nhận, dằn vặt của bố mẹ.

Nếu tôi không thể vào ngai vàng trường công Nếu thích thì bố mẹ và các con hãy cùng nhau vơi đi một chút chạnh lòng, một chút hụt hẫng để rồi cùng nhau hướng về tương lai để tiếp tục chặng đường học tập dù không còn xa.

\N

Nếu tôi không thể vào ngai vàng trường chuyên ngành Nếu thích thì hãy mở lòng đón nhận trẻ bằng năng lực thực tế, nắm tay trẻ thật chặt, ôm lấy trẻ suy sụp và nâng đỡ, dìu dắt trẻ đứng dậy sau khi vấp ngã.

Nếu con không vào được trường “hot” như vậy, mong các bậc phụ huynh đừng bao giờ lấy đi của con niềm tin, bản lĩnh và ước mơ – những hành trang quý giá sẽ theo con lớn lên trên mỗi nấc thang trưởng thành sắp tới. .

Nếu cánh cửa vào trường công, trường “xịn” đã đóng lại với con, hãy nhớ rằng chúng ta vẫn còn vô số ngã rẽ để bước vào đời. Tương lai không thể tươi sáng nếu hiện tại chỉ toàn là những lời phủ nhận, những giọt nước mắt tủi thân và thất vọng.Nguồn: https://thanhnien.vn/vao-lop-10-neu-canh-cua-truong-xin-khep-chat-post1470489.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button