Kinh Doanh

Nếu có các lý do này, bạn cần nghỉ việc càng sớm càng tốt


Điều quan trọng nhất của cuộc đời mỗi người là tìm được một công việc phù hợp để mưu sinh. Chúng ta luôn phải trả giá bằng cuộc sống và đó là điều mà ai cũng sẽ phải đối mặt.

Năm ngoái, hàng triệu người ở Hoa Kỳ bị mất việc làm. Nếu bạn là một trong những người đủ may mắn để tiếp tục làm việc cho đến năm 2020, bạn sẽ không bao giờ dám từ bỏ nó.

Khi nền kinh tế đang hoạt động tốt trở lại và thế giới không còn vật lộn với đại dịch nữa, bạn sẽ có rất nhiều lý do để bỏ việc. Tuy nhiên, với những gì mà thế giới đang phải đối mặt lúc này, từ bỏ chắc chắn sẽ luôn là lựa chọn cuối cùng của bạn.

Tuy nhiên, trong mọi trường hợp, nếu công việc không còn phù hợp với nhu cầu trí tuệ, tình cảm và tài chính của mỗi cá nhân, thì bạn chắc chắn nên nghỉ việc và tìm cho mình một công việc. thoải mái hơn.

Dưới đây là 3 lý do mà bạn nên bỏ việc càng sớm càng tốt!

1. Bạn không còn cảm thấy vui vẻ và hài lòng với công việc hiện tại.

Nếu bạn cảm thấy sợ hãi khi đến văn phòng hàng ngày thì chắc chắn công việc của bạn đang gặp nhiều trục trặc.

Mặc dù với tình hình hiện tại, thế giới sẽ không còn vận hành mọi thứ như trước nữa, nhưng sẽ luôn có những công việc cần phải làm mỗi ngày. Nó không phù hợp với bạn ngay bây giờ. Có thể công việc hiện tại của bạn từng mang lại cho bạn niềm vui, nhưng giờ đây, mọi thứ về nó đã trở nên vô nghĩa. Bạn không nên cố gắng níu kéo hay hy vọng một ngày nào đó công việc cũ của bạn sẽ được khôi phục lại cho tốt hơn.

Không có lý do gì để lê mình ra khỏi giường mỗi ngày và làm một công việc mà bạn không còn yêu thích. Cuộc sống quá ngắn ngủi để bạn buộc mình phải làm những công việc mình không yêu thích, chỉ vì một vài đồng lương để trang trải cho những chi tiêu hàng ngày.

2. Chuyên môn của bạn không được coi trọng

Tôi đã từng được tuyển dụng cho vị trí xây dựng hồ sơ người theo dõi của công ty thông qua mạng xã hội. Mặc dù đây không phải là hạng mục công việc duy nhất tôi cần làm cho công ty, nhưng nó chiếm phần lớn nhiệm vụ của tôi. Đến lúc thiết lập các chương trình phát triển truyền thông của công ty, sếp của tôi đã tự mình làm việc đó. Sau đó, cô ấy tiếp tục làm tất cả những việc mà tôi cho rằng đó là nhiệm vụ của cô ấy.

Trong một cuộc họp, tôi đã xem một bài thuyết trình và nghe sếp của tôi mô tả cách cô ấy triển khai danh mục truyền thông của mình trên các nền tảng truyền thông xã hội. Sau đó tôi phải ngồi nghe sếp kể chi tiết về việc buổi ra mắt diễn ra không suôn sẻ như thế nào. Sếp của tôi nói, “Tiếp thị trên mạng xã hội là một việc lãng phí thời gian và không hiệu quả!”

Nếu tôi nói rằng tôi cảm thấy bị tổn thương thì cũng hơi quá, nhưng tôi rất tức giận. Rõ ràng ông chủ của tôi đã thuê tôi làm công việc và sau đó thực hiện công việc. Tôi thậm chí còn không được tư vấn về cách những kế hoạch đó nên được thực hiện. Tôi là người duy nhất trong đội có trình độ phù hợp và tôi không được phép tham gia hoạt động đó.

Ngồi trong buổi họp đó, tôi biết rằng chuyên môn và bản thân không được nhà tuyển dụng coi trọng. Ngay lập tức, tôi bắt đầu tìm kiếm một công việc khác.

Nếu một công ty không nhìn thấy giá trị của bạn hoặc không cho phép bạn làm công việc của mình, thì công ty đó không phù hợp với bạn. Sếp của bạn cần tôn trọng và đánh giá cao bạn như một nhân viên có kỹ năng, kinh nghiệm và là tài sản của công ty.

Không hài lòng, không được đánh giá cao hoặc quá đủ tiêu chuẩn: Nếu mắc phải những lý do này, bạn cần phải nghỉ việc càng sớm càng tốt - Ảnh 1.

3. Bạn không đủ tiêu chuẩn hoặc sử dụng quá mức

Tôi đã làm rất nhiều công việc khác nhau trong những năm qua, và hầu hết chúng không phải là những gì tôi thực sự muốn làm. Đối với tôi, những điều tôi yêu thích là những điều tôi thấy hữu ích khi đi làm vào mỗi buổi sáng. Ngược lại, điều khiến tôi sợ hãi nhất là những công việc vô cùng nhàm chán. Tôi cảm thấy như thể chuyên môn của mình không được sử dụng đúng cách để mang lại lợi ích cho công ty.

Làm việc cho một người không coi trọng những gì bạn đã đóng góp sẽ khiến bạn khó tận hưởng công việc đang làm để kiếm sống. Tôi luôn tin tưởng chắc chắn vào việc tìm kiếm sự phù hợp nhất cho mọi dự án của công ty. Tôi luôn học hỏi và tận dụng thế mạnh của nhân viên để bố trí vào những công việc phù hợp với họ.

Nếu bạn chưa sử dụng hết tiềm năng của mình hoặc quá đủ điều kiện để làm một công việc nhất định, đã đến lúc bắt đầu tìm kiếm một công việc khác, một công việc có thể khó khăn hơn một chút. và khiến bạn cảm thấy mình là một thành viên có giá trị hơn trong nhóm.

Theo những thông tin cập nhật gần đây, không phải tất cả các công ty đều đã có một năm tồi tệ. Có những doanh nghiệp lớn nhỏ đang phát triển mạnh bất chấp đại dịch. Là một người tự kinh doanh, tôi chưa bao giờ bận rộn như thế này và tôi đang kiếm được khá nhiều nguồn thu nhập khác nhau. Gần đây tôi đã nghỉ việc ở một công ty, vì tôi hiểu, tôi sẽ làm việc tốt hơn và kiếm được nhiều tiền hơn nếu làm việc cho bản thân.

Năm ngoái, vì đại dịch, mọi người đều phải làm việc trực tuyến, và tôi biết nhiều dịch giả tự do và chủ doanh nghiệp nhỏ trực tuyến đã có một năm rất tốt. Cho dù đó là nhà thiết kế, tác giả, huấn luyện viên, người tạo khóa học, biên tập viên hay bất kỳ doanh nghiệp trực tuyến nào khác, tất cả họ dường như đang thúc đẩy doanh nghiệp của mình tiến lên và phát triển. tốt hơn bao giờ hết.

Amazon đã có một năm tăng trưởng kỷ lục. Cũng như nhiều doanh nghiệp khác, họ mở rộng hoạt động, kiếm được nhiều tiền hơn và nhu cầu tuyển dụng nhân viên cũng tăng cao.

Tóm lại, bạn nên bỏ việc nếu:

1. Công việc của bạn không còn khiến bạn cảm thấy hài lòng, mãn nguyện hay hạnh phúc. Bạn xứng đáng được làm những gì bạn đam mê và yêu thích

2. Công ty của bạn không coi trọng những gì bạn đã đóng góp và cống hiến. Bạn đã được thuê vì kiến ​​thức chuyên môn và kinh nghiệm của bạn. Sếp của bạn nên tin tưởng giao việc cho bạn để bạn hoàn thành trách nhiệm của mình.

3. Bạn quá thừa hoặc sử dụng kém. Làm một công việc không quá thách thức hoặc không hài lòng với bạn, sớm hay muộn, sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của bạn.

Có hàng trăm lý do chính đáng để bạn nghỉ việc. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn có đủ đam mê để tiếp tục làm công việc đó hay không. Với một chút xem xét các khía cạnh của công việc bạn đang làm, tôi tin rằng bạn có thể tìm thấy một vị trí phù hợp hơn với nhu cầu của bạn, nếu bạn đang cảm thấy không hài lòng với công việc của mình. nó một lần nữa.

Mai Lâm

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button