Đời Sống

‘Nếu công nhân được tiêm vắc xin sớm thì tốt quá’

Nếu công nhân được tiêm phòng sớm thì quá tuyệt - Ảnh 1.

Công nhân Công ty TNHH Nội tạng Kim Mây (KCX Tân Thuận) chia ô làm việc để phòng chống dịch – Ảnh: NGUYÊN HÀ

Chị Trần Thị Hương (41 tuổi), công nhân sống tại khu nhà trọ ở phường Thạnh Lộc (quận 12) – địa bàn thuộc diện đặc biệt khó khăn của TP.HCM, Cô cho biết mình may mắn vẫn đi làm như bình thường.

“Ngay khi có thông tin xã hội phản ánh, công ty đã làm văn bản xác nhận để công nhân xuất trình ở cổng vào nhà máy. Nhưng đi làm cũng lo lắng lắm, dù công ty đã phòng chống dịch rất kỹ lưỡng. Ở xưởng, không như văn phòng hay các công việc khác lúc nào cũng đông công nhân, nhà trọ cũng đông ”, chị chia sẻ.

Đợt dịch này, chồng chị làm tài xế cho một công ty đã cho toàn bộ nhân viên nghỉ nên 10 ngày nay anh ở nhà. “Cả năm trời cách ly này, gia đình cũng tằn tiện, tiết kiệm hơn cũng đủ xoay sở. Nhà tôi giờ chỉ có mình tôi đi làm. Giờ lại phải đi làm ăn nay đây mai đó, không biết tính sao.” ” cô ấy nói.

Là công nhân Công ty cổ phần thiết bị bếp VINA (Khu công nghiệp Tân Bình) – nơi có 780 công nhân đang bị cô lập tại chỗ, chị Hoàng Thị Ánh Tuyết (36 tuổi) rất bất ngờ khi nghe công ty thông báo. sẽ phải ở lại công ty trong 15 ngày vì có người mắc bệnh COVID-19 đã đến công ty.

Cô ấy bị cô lập ở công ty, chồng và hai con cô ấy bị cô lập ở nhà.

9 ngày ở công ty, chị vẫn cùng hơn 700 công nhân khác, sinh hoạt, ăn uống tại chỗ và vẫn đi làm bình thường.

Nếu công nhân được tiêm phòng sớm thì quá tuyệt - Ảnh 2.

Sinh hoạt buổi sáng của công nhân bị cô lập tại chỗ tại Công ty Cổ phần Thiết bị nhà bếp VINA (Khu công nghiệp Tân Bình) – Ảnh: NGÂN HÀ

“Công ty cũng động viên, chăm lo tốt cho công nhân. Kết quả xét nghiệm lần 1, 100% ai cũng âm tính, giờ đang chờ kết quả lần 2. Mong mọi việc suôn sẻ”, chị Tuyết bộc bạch. .

Hỏi chị về mong muốn đi tiêm, chị cho biết “nếu công nhân được tiêm sớm thì rất tuyệt”.

“Năm nay có dịch nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ phải cách ly như thế này. Người lao động thu nhập hạn hẹp, không thể làm việc tại nhà như bao ngành nghề khác. Nhà xưởng thì chật, nhà trọ thì ế”. cũng có hạn. Nó đông nên tôi lo lắng “, cô chia sẻ.

Chị Trần Thị Cẩm Tú – nhân viên cùng công ty với chị Tuyết – cũng bị cách ly tại chỗ khi đang đi làm. “Nghe thông báo, tôi mới kịp gọi điện về cho gia đình biết. Tôi có con nhỏ 20 tháng tuổi, bà ngoại đang chăm sóc. Bình thường tôi đi làm về rồi về chăm cháu bé”. Bà ngoại về được, từ hôm đó đến giờ bà nội phải ở nhưng may quá, ở đây có nhiều công nhân gửi con đi nhà trẻ, chỉ có hai vợ chồng nên phải gửi con cho nhà trẻ. cô giáo cho đến 1-2 ngày sau. ”, cô nói.

Bà Tú cũng mong muốn công nhân, người lao động tại các khu chế xuất, khu công nghiệp sớm được tiêm phòng.

“Đời sống công nhân vốn đã khó khăn, phải vào nhà máy làm việc, phần lớn chỗ ở trong những khu nhà trọ chật chội, còn nhiều ngành nghề khác thì người ta còn cầm cự được lâu, nhưng công nhân thì khó mà giành được. cũng mong sớm được tiêm phòng ”, chị Tú bày tỏ nguyện vọng.

ĐÓNG GÓP CÙNG LÚC TUỔI CHO COVID-19 VACCIUM

Sau hơn một năm nỗ lực ngăn chặn đại dịch COVID-19, Việt Nam đang bước vào giai đoạn chống dịch mới và khẩn trương hơn: những lô vắc xin đầu tiên đã được nhập khẩu từ nước ngoài và đang trong quá trình sản xuất vắc xin trong nước. tiến triển khả quan. Việc phải có đủ vắc xin để tiêm chủng trở nên hết sức cấp thiết nhằm ngăn chặn hiệu quả dịch bệnh, đảm bảo trở lại cuộc sống và công việc bình thường.

Chính phủ đang hướng tới việc tiêm chủng miễn phí cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, điều đó không chỉ phụ thuộc vào ý chí, sự quyết tâm mà còn phải có đủ tiềm lực tài chính.

Để đồng hành cùng Chính phủ và các bộ ngành, ngày 25/2, báo Thiếu niên khởi động chương trình “Cùng Tuổi Trẻ đóng góp vắc xin COVID-19“nhằm góp một phần tạo thêm nguồn tài chính để trang trải chi phí vắc xin và đảm bảo đủ vắc xin phòng bệnh lâu dài. Đây là hoạt động tiếp nối của chiến dịch” Cùng Tuổi trẻ phòng chống bệnh COVID “. 19” đó Thiếu niên đã được triển khai hơn một năm với nhiều kết quả thiết thực.

Sử dụng cái này -? Máy tính để bàn

Kể từ ngày 31 tháng 5 năm 2021, chương trình “Cùng Tuổi Trẻ đóng góp vắc xin COVID-19”đã nhận được hơn 10,3 tỷ đồng từ 188.741 bạn đọc trong và ngoài nước đóng góp.

Từ nguồn kinh phí này, giai đoạn đầu báo Thiếu niên sẽ chia 10,1 tỷ đồng:

– Trao 3 tỷ đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để hỗ trợ tiêm phòng vắc xin cho người lao động tại 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh;

– Báo 5,1 tỷ đồng Thiếu niên và Thành đoàn TP.HCM tặng Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM hỗ trợ thanh niên công nhân, lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn TP.HCM;

– Hỗ trợ 2 tỷ đồng cho 2 dự án nghiên cứu vắc xin Covivac do Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương thực hiện và dự án nghiên cứu vắc xin Nanocovax do Học viện Quân y thực hiện (mỗi đơn vị 1 tỷ đồng).

Chương trình “Cùng Tuổi trẻ góp vắc xin COVID-19” sẽ tiếp tục nhận được sự đóng góp của bạn đọc trong thời gian tới.

Cùng Tuổi trẻ đóng góp vắc xin

Người trình bày: NGỌC THANH

Ngoài ra, báo Thiếu niên đồng thời thực hiện chương trình “Cùng với biên giới chống lại COVID-19“Để kịp thời hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19 đang tuần tra bảo vệ biên giới, ngăn chặn và xử lý kịp thời các trường hợp xâm nhập trái phép. Chương trình còn hỗ trợ quà cho người dân nơi biên giới có hoàn cảnh khó khăn nhằm nâng cao cảnh giác, “tai mắt” cho lực lượng chức năng để hỗ trợ tốt nhất cho công tác phòng, chống. Đại dịch covid-19.


.

Nguồn: https://tuoitre.vn/neu-cong-nhan-duoc-tiem-vac-xin-som-thi-tot-qua-20210606150423432.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button