Kinh Doanh

Nếu đầu năm 2022 mới được mở cửa, nhiều doanh nghiệp điện ảnh sẽ đứng trước nguy cơ phá sản


Mới đây, CGV Cinemas thông báo mở cửa trở lại nhưng chỉ ở tỉnh Thái Nguyên. Trong khi đó, tại Hà Nội và TP.HCM – nơi các rạp chiếu phim của CGV cũng như BHD, Beta Cinemas, Galaxy, .. chiếm phần lớn, chưa biết khi nào mới mở cửa trở lại. Ngày 21/9, đại diện các doanh nghiệp điện ảnh lớn tại Việt Nam lần thứ ba viết đơn kiến ​​nghị cơ quan chính phủ sớm mở cửa trở lại.

Cụ thể, theo công văn, 20 doanh nghiệp điện ảnh lớn tại Việt Nam gồm: Galaxy Play, BHD, Hoàn Khuê, Đất Việt VAC, Chánh Phương, ABC Pictures, CJ HK, VietCom, Blue Productions (Hãng phim Xanh), Đông Nam Á, Film Clinic, Anh Tễu, 89s Group, Đa Sắc, Mar6 Studios, DTT, Star Vietnam, MAC Vietnam, Sidus And Teu, Thu Trang Entertainment cho biết, thời gian qua, ngành sản xuất phim và chương trình truyền hình ngày càng phát triển. gặp nhiều khó khăn, thậm chí đứng trước nguy cơ phá sản hàng loạt khi phải ngừng hoạt động vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Mới đây, chia sẻ thêm với Zing, ông Nguyễn Hoàng Hải – Giám đốc nội dung CGV Cinemas cũng nhấn mạnh Nếu đến đầu năm 2022, các rạp chiếu phim mới mở cửa trở lại, nhiều doanh nghiệp điện ảnh dù lớn hay nhỏ đều có nguy cơ phá sản.. Tất yếu sẽ kéo theo sự đi xuống của cả nền điện ảnh nói chung.

Trả lời trên báo Công lý, bà Mai Hoa, Giám đốc marketing Galaxy cho biết: “Mỗi tháng, Galaxy lỗ khoảng 20 tỷ đồng. Như vậy, qua 4 tháng, con số này đã lên gần trăm tỷ đồng. Năm 2020, ngành điện ảnh tụt hậu vì dịch Covid-19 và thị trường giảm 60 -70% so với năm 2019. Công ty đã cố gắng điều hướng qua giai đoạn đó, nhưng hơn 4 tháng đóng cửa liên tiếp mang đến những thách thức mới và khó giải quyết.

Đại diện CGV Cinemas: Nếu đến đầu năm 2022 mới khai trương, nhiều doanh nghiệp kinh doanh phim sẽ đứng trước nguy cơ phá sản - Ảnh 1.

Để tồn tại, các doanh nghiệp đã phải thực hiện nhiều giải pháp như giảm lương, cắt giảm các khoản chi không cần thiết. Tuy nhiên, điều này cũng khiến nhiều nhân viên nghỉ việc để tìm kiếm cơ hội ở ngành nghề khác. Trong khoảng thời gian chênh lệch, CGV Cinemas đã phát triển thêm nhiều chương trình trên YouTube nhưng doanh thu không đáng kể, chỉ nhằm mục đích giữ kết nối với khán giả.

Các rạp chiếu phim đóng cửa đầu tiên khi có dịch bệnh và cũng mở cửa cuối cùng khi tình hình dịch bệnh ổn định, khiến các doanh nghiệp trong ngành này lâm vào cảnh khó khăn về tài chính và dòng tiền cạn kiệt. Riêng đợt bùng phát thứ 3, tất cả các rạp chiếu phim tại TP.HCM đã phải đóng cửa từ ngày 3/5, tức là gần 5 tháng cho đến nay. Trong văn bản kêu cứu hồi tháng 6, các doanh nghiệp cũng chỉ ra rằng doanh thu của các rạp gần như bằng không khi vẫn phải chật vật chi trả các khoản chi phí thuê mặt bằng, trả lương cho nhân viên, v.v …

Vì vậy, trong công văn kêu cứu ngày 21/9, các rạp đã kiến ​​nghị Thủ tướng Chính phủ và UBND TP.HCM xem xét cho phép các công ty sản xuất phim, chương trình truyền hình thuộc nhóm đối tượng được khôi phục sản xuất kinh doanh. kinh doanh an toàn trong bối cảnh chống dịch mới từ ngày 15/10.

Chia sẻ với Zing, đại diện CGV hy vọng chính sách mới của Chính phủ sẽ cho phép các rạp mở cửa trở lại vào đầu tháng 11, ông cho biết khi dịch bệnh được kiểm soát tốt và các rạp mở cửa. , CGV sẽ áp dụng triệt để nguyên tắc 5K và nhiều biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Cụ thể: Rạp sẽ khử trùng bề mặt và khử trùng rạp hàng ngày bằng thiết bị chuyên dụng, trang bị đầy đủ dụng cụ khử trùng cho nhân viên và khách hàng, đo thân nhiệt trước khi vào rạp, khuyến khích khách hàng đặt vé online và sử dụng vé xem phim điện tử để hạn chế tiếp xúc .. Ngoài ra, 100% nhân viên làm việc tại rạp đều đã được tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19 ít nhất một lần. Hệ thống rạp chiếu phim cũng đã thành lập đội an toàn Covid-19 tại các chi nhánh để đào tạo nhân viên. Đồng thời, các đội này có nhiệm vụ phản ứng nhanh khi phát hiện các trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2.

Trong khi đó, các nhà làm phim nêu mong muốn “chung sống có kiểm soát với dịch bệnh là chiến lược chung của thế giới ngày nay”; và mong các cấp lãnh đạo cho phép đoàn phim được tham gia sản xuất kết hợp phòng chống dịch. Ví dụ: Được sản xuất trong những bối cảnh biệt lập như: phim trường, khu du lịch sinh thái không hoạt động, khu dân cư không có người ở; tiền sản xuất trực tuyến; thực hiện xét nghiệm PCR gộp theo nhóm 10 người trước ngày quay phim; Kiểm tra nhanh 7 ngày một lần cho tất cả nhân sự trong quá trình quay phim.

PV

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button