Tin Tức

Nếu dịch có chiều hướng xấu, Hà Nội sẽ điều chỉnh việc đi học trở lại

Phó Chủ tịch Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, nếu tình hình dịch bệnh diễn biến xấu và số ca mắc tăng cao, thành phố sẽ có những điều chỉnh linh hoạt trong việc cho học sinh đi học trở lại.

Chiều nay (3/11), Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng chủ trì cuộc họp giao ban trực tuyến của Ban Chỉ đạo Thành phố với Ban Chỉ đạo các quận, huyện, thị xã về công tác phòng chống dịch Covid-19. 19.

Nếu dịch có chiều hướng xấu, Hà Nội sẽ điều chỉnh việc đi học
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng

Báo cáo về tình hình dịch bệnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Vũ Cao Cường cho biết, thành phố hiện có 7 cụm ca bệnh mới phát sinh tại cộng đồng, gồm: Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa; Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai; Lê Đức Thọ, Q. Nam Từ Liêm; An Khánh, huyện Hoài Đức; Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm; Sài Sơn và thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai; Thôn Bạch Trù, xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh.

Về tiêm chủng, đến nay, các quận, huyện, thị xã và bệnh viện tuyến trung ương đã tiêm được hơn 9,7 triệu liều, trong đó hơn 6 triệu liều, đạt 92,4% dân số trên 18 tuổi và 69,5% tổng dân số; hơn 3,7 triệu mũi tiêm, đạt 56,8% đối tượng trên 18 tuổi và 46,2% tổng dân số. Kết quả tiêm cho người trên 50 tuổi, tỷ lệ tiêm mũi 1 đạt 79,02% và tiêm mũi 2 đạt tỷ lệ 46,3%.

Giám đốc Sở GD-ĐT Trần Thế Cường thông tin, đến nay, giáo viên tiêm mũi 1 đạt 97,06%; Tiêm lần 2 đạt 72,85%. Có 27 đơn vị trường học được trưng dụng làm cơ sở cách ly. Về F0s trong đợt dịch thứ 4, khối giáo viên có F0s phân bố ở các quận: Cầu Giấy, Hà Đông, Hoài Đức, Hoàng Mai, Mê Linh, Quốc Oai, Thanh Oai, Ứng Hòa.

Ngày 31/10, thành phố đã đồng ý với tờ trình về việc cho học sinh đi học trở lại sau thời gian tạm dừng hoạt động phòng chống dịch Covid-19.

Theo Sở GD-ĐT, việc học sinh đi học trở lại phải phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo thận trọng, đưa cấp xã, phường, thị trấn đánh giá, xây dựng tiêu chí từng bước. Chú ý đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của giáo viên và học sinh…

Mới đây, Sở GD-ĐT phối hợp với Sở Y tế bàn giải pháp tiêm chủng cho học sinh theo tinh thần Ban chỉ đạo TP. Trước mắt, vắc xin sẽ được tiêm cho học sinh lớp 12 (17 tuổi), sau đó là học sinh lớp 11 và 10.

Lãnh đạo Sở cũng đề xuất tổ chức tiêm cho học sinh THPT tại trường để tránh trường hợp bỏ sót.

Kiểm soát người đến Hà Nội

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng nhấn mạnh, Hà Nội có nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 do lượng người đến / ra Hà Nội tăng cao; Tâm lý chủ quan của người dân khi đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin…

Vì vậy, các địa phương cần tiếp tục làm tốt công tác quản lý người từ tỉnh, thành khác đến / trở về địa phương. Tuyên truyền, vận động nhân dân cùng tham gia làm công tác giám sát, kiểm soát người từ vùng khác đến địa phương.

Theo ông Chử Xuân Dũng, cần kiểm soát người ra vào để thành phố yên tâm thích ứng với dịch.

Tiếp tục củng cố nâng cấp hệ thống y tế cơ sở, chuẩn bị các khu cách ly, cơ sở điều trị tập trung. Các địa phương tiếp tục tăng cường liên quan đến việc truy tìm, cách ly, xét nghiệm, sàng lọc những nơi có nguy cơ cao.

Lãnh đạo TP giao Sở Y tế thành lập tổ công tác khi có cụm ca bệnh xuất hiện tại cộng đồng để khẩn trương dập dịch.

Để tựu trường, Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng chỉ đạo các đơn vị sẵn sàng mọi điều kiện theo quy định. Trong đó, giao Sở GD & ĐT phối hợp với Sở Y tế xây dựng văn bản hướng dẫn các đơn vị khi có tình huống. Chú trọng công tác y tế học đường để đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi đến trường…

Đồng chí nhấn mạnh, các địa phương, trường học tiếp tục chuẩn bị cho việc học sinh tựu trường và phải đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên, Phó Chủ tịch thành phố Chử Xuân Dũng cũng cho biết, thời điểm thành phố có văn bản đồng ý chủ trương cho học sinh đi học trở lại là khi số trường hợp dương tính hàng ngày khoảng 10 trường hợp trở xuống, nhưng từ tuần này, số trường hợp dương tính đã tăng lên. Số ca mắc tăng cao nên nếu tình hình dịch bệnh ngày càng nặng, số ca tăng cao, thành phố sẽ có những điều chỉnh linh hoạt.

Hương Quỳnh

Hà Nội siết chặt chống dịch, cửa hàng lặng lẽ đóng cửa sau 21h

Hà Nội siết chặt chống dịch, cửa hàng lặng lẽ đóng cửa sau 21h

Các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội lặng lẽ đóng cửa sau 21h theo đúng quy định.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/neu-dich-co-chieu-huong-xau-ha-noi-se-dieu-chinh-viec-di-hoc-tro-lai-789352.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button