Giáo Dục

Nếu F0, F1 là học sinh lớp 1, giải quyết ra sao?

Nếu F0, F1 là học sinh lớp 1 thì giải như thế nào?  - Ảnh 1.

Học sinh tiểu học TP.Đà Nẵng – Ảnh: TRƯỜNG TRƯỜNG

Để chuẩn bị cho vấn đề này, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng đã yêu cầu các quận, huyện đánh giá lại mức độ dịch của từng địa phương mới cho học sinh lớp 1 đến trường. Do còn nhỏ nên ở lứa tuổi này khó tránh khỏi sự gần gũi giữa thầy và trò. Vì vậy, việc tổ chức dạy và học cho nhóm học sinh này chỉ được tổ chức tại các phường, xã có vùng dịch được xác định là cấp độ 1, 2. Ngoài ra, trong quá trình dạy học, giáo viên hạn chế tối đa việc tiếp xúc. đông người, tự theo dõi sức khỏe.

Riêng đối với nhóm trẻ là học sinh lớp 1, trường hợp phát hiện trường hợp liên quan đến COVID-19 thì việc xử lý sẽ phức tạp hơn so với các nhóm đối tượng khác do các cháu còn nhỏ, chưa khỏi bệnh. chăm sóc bản thân. Trao đổi với Tuổi Trẻ về vấn đề này, một đại diện ngành y tế Đà Nẵng cho biết hiện TP Đà Nẵng vẫn tiến hành điều trị tập trung cho những người mắc bệnh COVID-19. Riêng F0 là cháu nhỏ, khi cách ly để điều trị sẽ có bố mẹ và người chăm sóc bên cạnh.

Đối với F1s, hiện nay, thành phố đã cách ly F1 (có điều kiện) tại nhà theo Công văn 156 của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP.Đà Nẵng. Vì vậy, việc xử lý F1 là trẻ em, học sinh lớp 1 cũng thực hiện theo quy định hiện hành.

Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, dự kiến ​​trong tuần tới, thành phố sẽ thí điểm cách ly và điều trị cho người nhiễm COVID-19 tại gia đình và các cơ sở lưu trú. Ông Trương Văn Trinh, Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, đã có văn bản giao Bệnh viện Đà Nẵng thành lập tổ chuyên trách gồm 10 bác sĩ, điều dưỡng có chuyên môn về sản, nhi để hỗ trợ các trạm. các dịch vụ y tế di động đánh giá, chăm sóc và điều trị những người bị COVID-19 tại nhà. Ban đầu, giai đoạn đầu, mỗi quận, huyện sẽ chọn thí điểm một phường. Trong đó yêu cầu điều trị không quá 5 người mắc COVID-19 tại nhà để kịp thời rút kinh nghiệm, khắc phục hạn chế.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/neu-f0-f1-la-hoc-sinh-lop-1-giai-quyet-ra-sao-2021120522212396.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button