Sức Khỏe

Nếu lỡ nhiễm Omicron thì bao lâu sẽ có triệu chứng?

Mặc dù các triệu chứng của biến thể Omicron được cho là nhẹ hơn so với biến thể Delta, nhưng số trường hợp nhiễm Omicron gia tăng đã khiến nhiều người lo lắng về điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Covid-19.

Nếu tôi bị nhiễm Omicron, tôi sẽ có triệu chứng trong bao lâu?  - 1.  ảnh

Một số triệu chứng đầu tiên của Omicron là sốt nhẹ, mệt mỏi, ngứa cổ họng và đau nhức cơ thể

Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để nói bất cứ điều gì về các biến chứng liên quan đến Ô nhiễm omicron và hiệu quả của vắc xin vì chủng này tương đối mới và không có nhiều dữ liệu về nó.

Các triệu chứng của Omicron

Một số triệu chứng đầu tiên của Omicron là sốt nhẹ, mệt mỏi, ngứa cổ họng và đau nhức cơ thể.

Mất khứu giác và vị giác, một bệnh thường gặp khi nhiễm biến thể Delta, không phổ biến ở biến thể Omicron.

Về việc liệu các biến chứng sau nhiễm trùng của biến thể mới có đáng lo ngại hay không, cho đến nay vẫn chưa có thông tin về vấn đề này. Các nhà nghiên cứu vẫn đang cố gắng thu thập thêm dữ liệu về chủng vi khuẩn Điều này mới.

Nếu nhiễm trùng biến thể Omicron, các triệu chứng thường gặp là gì?

n

Các triệu chứng của nhiễm trùng Omicron thường xuất hiện như thế nào?

Sau khi bị nhiễm Omicron, mọi người có thể bắt đầu xuất hiện các triệu chứng trong vòng 5 – 6 ngày. Trong một số trường hợp, nó thậm chí có thể lên đến 14 ngày.

Tuy nhiên, những người bị bệnh bắt đầu lây nhiễm cho người khác từ khoảng 2 ngày trước khi bắt đầu xuất hiện các triệu chứng và đến 10 ngày sau khi bị bệnh, theo CDC. Times of India.

Nếu tôi bị nhiễm Omicron, tôi sẽ có triệu chứng trong bao lâu?  - 2.  ảnh

Đối với nhiễm trùng Omicron, các triệu chứng có thể xuất hiện từ 3 đến 14 ngày kể từ ngày nhiễm trùng.

Trong trường hợp nhiễm trùng Omicron, các triệu chứng có thể xuất hiện sớm hơn, từ 3 đến 14 ngày kể từ ngày sinh. sự nhiễm trùng, theo dõi Times of India.

Làm thời tiết Đang giữa mùa lạnh giá, mọi người cần đề phòng nguy cơ nhiễm cả Covid-19 và cúm. Cả hai bệnh này đều liên quan đến hệ hô hấp và do các loại virus khác nhau gây ra.

Nếu bị nhiễm cả hai loại virus, tình trạng bệnh có thể trở nên tồi tệ hơn vì cơ thể khó có thể chống lại cả hai loại virus cùng một lúc. Vì vậy, tốt nhất nên tránh nơi đông người, đeo khẩu trang, giữ gìn vệ sinh và tiêm phòng vắc xin để giảm nguy cơ lây truyền bệnh, theo Bộ Y tế. Times of India.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/neu-lo-nhiem-omicron-thi-bao-lau-se-co-trieu-chung-post1418501.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button