Sức Khỏe

Nếu thấy khoai tây có dấu hiệu này, đừng bao giờ ăn! | Sức khỏe

Có một dấu hiệu cho thấy khoai tây rất nguy hiểm khi ăn, ngay cả khi các phần xấu bị cắt bỏ.

Đó là khi bạn nhìn thấy một củ khoai tây có màu xanh lá cây, đừng ăn nó

Sai lầm của nhiều người là gọt bỏ phần xanh của khoai tây và tiếp tục chế biến, nhưng điều đó không giải quyết được vấn đề, theo báo cáo. Cuộc sống tốt nhất.

Nếu bạn thấy một củ khoai tây có dấu hiệu này, đừng bao giờ ăn nó!  - 1.  ảnh

Khoai tây xanh có thể khiến bạn bị ốm

Theo dõi Đường sức khỏe, khoai tây chuyển sang màu xanh lục khi nó bắt đầu tạo ra chất diệp lục, một quá trình tự nhiên. Nhưng khi bạn nhìn thấy màu xanh đó – có nghĩa là khoai tây cũng đã bắt đầu sản sinh ra solanin, một hợp chất độc hại có tác dụng bảo vệ khoai tây khỏi các loài động vật, côn trùng, vi khuẩn và nấm có hại.

Và hàm lượng solanin cao có thể gây nguy hiểm cho con người Cuộc sống tốt nhất.

Hàm lượng solanin cao nhất trong vỏ khoai tây, vì vậy hãy gọt vỏ khoai tây Màu xanh lá cây sẽ giúp giảm bớt độc tố, nhưng điều này không hoàn toàn giải quyết được vấn đề.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Độc chất học và Dược lý theo quy định, cho thấy rằng việc loại bỏ phần xanh của vỏ khoai tây chỉ làm giảm khoảng 30% các hợp chất độc hại này, vì vậy 70% độc tố vẫn còn trong khoai tây sau khi gọt vỏ, theo nghiên cứu. Cuộc sống tốt nhất.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng chỉ cần một củ khoai tây khoảng 300 gram là đủ để gây hại.

Đặc biệt lưu ý không cho người bệnh hoặc trẻ em ăn khoai tây xanh, vì những người này có nguy cơ bị ngộ độc solanin cao hơn.

Dấu hiệu ngộ độc Solanin

Nếu bạn nhận thấy các dấu hiệu nghiêm trọng của đầu độc solanin, hãy gọi cho bác sĩ của bạn.

Nếu bạn ăn khoai tây xanh, dù đã gọt vỏ hay đã gọt vỏ, điều quan trọng là phải tự theo dõi các triệu chứng ngộ độc solanin.

Theo dõi Tin tức y tế hôm nay, các triệu chứng phổ biến bao gồm sốt, nhức đầu, đau bụng, tiêu chảy, thân nhiệt thấp hơn bình thường, nôn mửa, mạch chậm và thở chậm.

Nếu bạn cảm thấy bất kỳ triệu chứng nào trong số này, hãy gọi 911 ngay lập tức.

Theo dõi Heathline, các triệu chứng nhẹ có thể hết trong khoảng 24 giờ, nhưng các trường hợp ngộ độc solanin nghiêm trọng đã được báo cáo, chẳng hạn như tê liệt, co giật, khó thở, hôn mê, thậm chí tử vong.

Làm thế nào để bảo quản khoai tây đúng cách?

Bảo quản đúng cách có thể làm giảm nguy cơ khoai tây phát triển hàm lượng solanin cao.

Theo dõi Heathline, chấn thương thể chất, tiếp xúc với ánh sáng và nhiệt độ Cao hay thấp đều có thể khiến khoai tây phát sinh nhiều độc tố. Tốt nhất nên bảo quản khoai tây ở nơi mát và tối để tránh quá trình này. Khoai tây cũng nên được bảo quản trong túi hoặc bao đen để tránh ánh sáng.

Không mua khoai tây đã bị hư hỏng hoặc đã bắt đầu chuyển sang màu xanh.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/neu-thay-khoai-tay-co-dau-hieu-nay-dung-bao-gio-an-1449936.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button