Công Nghệ

New York cấm dùng AI tuyển dụng nhân viên

Theo dõi Thư hàng ngày, dự luật yêu cầu các nhà cung cấp công cụ AI chịu trách nhiệm kiểm tra hệ thống của mình bằng dịch vụ kiểm toán, sau đó gửi kết quả đến các công ty sử dụng hệ thống đó.

Trong trường hợp hệ thống không đáp ứng được các yêu cầu đề ra, công ty sẽ bị phạt tới 1.500 USD cho mỗi lần vi phạm.

New York cấm AI tuyển nhân viên - Ảnh 1

Các công cụ tuyển dụng AI để giảm bớt gánh nặng cho bộ phận nhân sự

Nếu dự thảo này trở thành luật, nó sẽ có hiệu lực vào tháng 1 năm 2023, biến New York trở thành nơi đầu tiên ở Mỹ kiểm soát các công cụ tuyển dụng AI.

Alexandra Givens – Chủ tịch Trung tâm Dân chủ và Công nghệ cho rằng dự luật này không bảo vệ người tàn tật, người già và những gì Hội đồng thành phố New York quy định vẫn còn rất mơ hồ. Nhưng Givens đánh giá cao việc sử dụng các cuộc kiểm toán để tìm ra sự sai lệch của hệ thống AI.

n

Các nhà tuyển dụng ở Mỹ đang sử dụng các công cụ AI để giảm bớt gánh nặng cho nhân viên trong việc sàng lọc, đánh giá và lựa chọn ứng viên.

Theo Jobscan, 99% công ty trong danh sách Fortune 500 đã sử dụng hệ thống theo dõi ứng viên tự động để sàng lọc các ứng viên phù hợp, nhưng những hệ thống này không tránh khỏi những thành kiến ​​về chủng tộc, giới tính và khuyết tật. .

Tại sao lại là sinh viên? Nam Triều Tiên Đi học cách đối phó với trí tuệ nhân tạo?

“Đế chế” thương mại điện tử Amazon cũng đã từ bỏ việc sử dụng máy quét ứng dụng trong nhiều năm, sau khi nhận thấy rằng công cụ này có xu hướng ưu tiên nam giới cho các vị trí kỹ thuật.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/new-york-cam-dung-ai-tuyen-dung-nhan-vien-post1403876.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button